Top 16 thí sinh xuất sắc vào các tác phẩm truyện ngắn công ty

Lấy cảm hứng từ các tác phẩm truyện ngắn Việt Nam, các thí sinh của cuộc thi kịch Độc thoại “The Mask Of Stage” đã mang lại những phần trình diễn hết sức thú vị và lôi cuốn.

Ngày 17 tháng 11 vừa qua, vòng bán kết của cuộc thi kịch Độc thoại “The Mask of Stage” đã diễn hết sức thành công và đầy thú vị tại trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp.HCM. Lấy cảm hứng từ các tác phẩm truyện ngắn Việt Nam, 16 thí sinh đã chuẩn bị chu đáo từ khâu kịch bản, đạo cụ, diễn xuất,… cho phần dự thi của mình, mang đến cho khán giả những góc nhìn sâu sắc và mới lạ hơn về các nhân vật trong tác phẩm.

Tiết mục mang tên “Gió ngược sông chiều” cảm tác từ truyện ngắn “Đau gì như thể” của Nguyễn Ngọc Tư qua phần dự thi của thí sinh Lê Văn Trung Nguyên

Truyện ngắn là một thể loại  văn học , thường là các câu chuyện kể bằng  văn xuôi  và có xu hướng ngắn gọn, súc tích và hàm nghĩa hơn các câu truyện dài như  tiểu thuyết . Các bạn thísinh của vòng bán kết đã hóa thân thành những nhân vật trong các tác phẩm truyện ngắn Việt Nam tiêu biểu như “Tắt đèn”, “Đời thừa”, “Chiếc lược ngà”….làm nổi bật lên hoàn cảnh, tính cách và những suy nghĩ nội tâm mà nhân vật khó lòng giải bày.

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Duy Ân hóa thân vào nhân vật nhà văn Hộ trong truyện ngắn “Đời thừa” của nhà văn Nam Cao

Phần dự thi xúc động của thí sinh Nguyễn Thị Thanh Vy qua nhân vật bà Năm Nhỏ trong tác phẩm truyện ngắn “Ơi Cải về đâu” của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

Phần dự thi được các bạn thí sinh được chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu kịch bản, lời thoại đến trang phục và đạo cụ. Trong đó, tiết mục đạt số điểm cao nhất trong vòng bán kết được sáng tạo từ tác phẩm gốc “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao do bạn Nguyễn Thị Phương Thanh trình bày qua nhân vật Thị Nở đã để lại nhiều cảm xúc và suy ngẫm cho người xem. Tiết mục dự thi của bạn Phương Thanh đã thể hiện được nhiều cung bậc cảm xúc của nhân vật Thị Nở sau cái chết của Chí Phèo, đầy đau thương và xúc động.

Phần dự thi của thí sinh Nguyễn Thị Phương Thanh nhận được số điểm cao nhất trong vòng bán kết qua vai diễn Thị Nở trong truyện ngắn “Chí Phèo” của nhà văn Nam Cao

Ngoài ra, thí sinh Quản Trần Gia Hân với lối diễn xuất đầy cảm xúc đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía Ban giám khảo của cuộc thi.

Thí sinh Quản Trần Gia Hân với tiết mục dự thi “Sân khấu cuộc đời” lấy cảm hứng từ truyện ngắn “Đêm diễn cuối cùng” của tác giả Nguyễn Thị Minh Ngọc

Qua vòng bán kết, Ban giám khảo đã chọn ra 6 thí sinh xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết mang tên “Mặt nạ sân khấu” được tổ chức tại Nhà hát Trần Hữu Trang vào ngày 07 tháng 12 sắp tới. Vòng chung kết hứa hẹn “màn tranh tài” đặc sắc khi thí sinh được tự do sáng tạo kịch bản của mình.

TH

 

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]