Tìm cái điều củ kỹ ở Saigon in Yuly

Bây giờ cứ hễ nhắc đến Sài Gòn thì con người ta luôn nghĩ ngay đến chữ ‘vội’. Sài Gòn giờ cứ lanh quanh bởi những chữ tiền nong, khói bụi, đất chật người đông làm người ta quên đi mất đã từng có một Sài Gòn được mệnh danh là “Hòn ngọc Viễn Đông”. Người ta quên bén một Sài Gòn mà con người ta luôn chào nhau bằng nụ cười thân thiện tươi rói không chút toan tính, một Sài Gòn toàn “Hoa” chứ hiếm khi thấy “Lệ”.

Tìm nơi đâu cái điều cũ  kỹ đang hiện hữu giữa lòng Sài Gòn?

Ngược dòng thời gian, người đi tìm những ngày cũ, những ngày xa xưa. Một không gian tách biệt hoàn toàn với bên ngoài – Một căn nhà nằm khuất sau con hẻm nhỏ. Quán được trang trí theo một phong cách cũ kĩ bởi những vật dụng đời thường của Sài Gòn ngày cũ. Để khi thời gian qua, chỉ còn lại tình yêu, có chút gì để người ta nhớ, để người có thể bỏ mặc phố thị ồn ào ngoài kia, nhâm nhi tách cà phê, du dương một bản tình ca thân thuộc, chậm lại một dòng suy nghĩ, cho lòng nhẹ tênh một cảm giác bình yên.

Thời gian là thứ có thể làm thay đổi tất cả mọi thứ chẳng chừa một ai, chẳng chừa điều gì. Người Sài Gòn gánh chữ vội trên vai nên người ta cứ mải mê chạy theo những gì đổi mới, những điều tiện nghi. Để rồi khi bất chợt bắt gặp một điều đã cũ, những thứ từng gắn bó với một thời tuổi thơ thì trong lòng lại dâng lên cái cảm giác bồi hồi nhớ nhung…

Bằng tất cả tình yêu, nhiệt huyết và tuổi trẻ, cô đã xây dựng “Saigon in Yuly”- Ước mơ ngày thơ của mình! “Nguồn gốc từ trái tim, tôi chỉ ước điểm đến của “Saigon in Yuly” cũng sẽ là trái tim! Trái tim của những người đã, từng, đang và sẽ yêu Sài Gòn như tôi!” Đó là câu nói và cũng chính là mục tiêu của cô để cô có thể tạo nên Sài Gòn in Yuly.

Len vào con hẻm nhỏ tầm 50m, bạn sẽ thấy một không gian hoàn toàn khác biệt! Nếu ngoài kia người người vội vã, ồn ào thì bạn sẽ được tận hưởng cả một khoảng trời yên bình bên ô cửa sổ. Cuối ngày dài, ngồi lại cạnh nhau, kể nhau nghe câu chuyện hôm nay, để muộn phiền trôi đi

Một cây đèn dầu, một cái chén gốm cũ

Tỉnh lặng để hoài niệm về một nơi củ

Từ những thứ nhỏ bé cùng một không gian củ kĩ mà ở nơi đó, ta tìm được cả một trời Sài Gòn tuổi thơ…

 “Nắng Sài Gòn anh đi mà chợt mát, bởi vì em mặc áo lụa Hà Đông….”, Một bài hát đi sâu tận lòng người…

Một bữa cơm đậm chất “Nhà” cho bữa trưa của bạn…cùng với ly nước được chăm chút từng chi tiết...

Địa chỉ Hẻm 155/11 Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1

Facebook: @Saigoninyuly

Điện thoại: 090 898 3455

 

 Trung Hoàng

 

 

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]