Thoát khỏi hình ảnh người đẹp Tây Đô, Top 5 Hoa hậu yêu thích Miss U30 sang chảnh trong dinh thự có hầm ngầm bí ẩn ở Sài Gòn

Từng gây ấn tượng với bộ ảnh áo dài “Người đẹp Tây Đô” ở vòng sơ tuyển cuộc thi hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019, tiếp tục ở vòng bán kết bình chọn giải Hoa hậu được yêu thích nhất, Phạm Thị Ngọc Sáng ( SBD 0192) lọt vào Top 5 bình chọn qua tổng đài 8655.

Bất ngờ với trang phục gợi cảm trước Bảo tàng Tp.HCM, “Người đẹp Tây Đô” đã thoát ra ngoài sự nền nã cổ trang thay vào đó là một hình ảnh hiện đại, tươi trẻ đầy sức quyến rũ trước không gian cổ kính của tòa dinh thự hơn 130 năm tuổi.

Bảo tàng Tp.HCM tên cũ là Dinh Gia Long được xây dựng vào năm 1885 theo bản vẽ của kiến trúc sư người Pháp là Alfred Foulhoux, với mục đích làm Bảo tàng trưng bày các sản phẩm thương mại của Nam Kỳ. Tuy nhiên khi hoàn thành tòa nhà được giao cho Phó Toàn quyền Đông Dương nên dinh thự được gọi là Dinh Phó soái. Đến năm 1954, Quốc trưởng Bảo Đại đặt tên là Dinh Gia Long, đến năm 1978 và 1999 đổi tên thành Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay.

Phòng khánh tiết đặt ngay cửa chính bước vào sang trọng và lộng lẫy vẫn còn nguyên kiến trúc, cầu thang dẫn lên phòng làm việc, dẫn xuống thảm đỏ phòng khánh tiết được làm bằng gỗ pơ-mu vẫn còn nguyên vẹn sau biết bao thăng trầm và biến cố lịch sử diễn ra trong tòa dinh thự.

Không chỉ là nơi lưu giữ lịch sử đấu tranh cách mạng của Sài Gòn – Gia Định – Tp.Hồ Chí Minh, Dinh Gia Long – Bảo tàng Tp.Hồ Chí Minh còn giữ trong lòng một kiến trúc độc đáo nằm ngầm dưới đất, đó là căn hầm bí mật nằm sâu 4m bên dưới tòa dinh thự, rộng 1.400 mét vuông. Căn hầm bí mật ẩn chứa nhiều câu chuyện huyền bí, từng được cho là có lối thông đến Chợ Lớn giúp Ngô Đình Diệm chạy trốn trong cuộc đảo chính năm 1963.

 Căn hầm có lối xuống nằm ở hành lang phía sau

 Toàn bộ căn hầm nằm phía dưới bậc tam cấp dẫn lên mặt sau tòa dinh thự

Phạm Thị Ngọc Sáng đến từ Phan Thiết nhưng lại lập nghiệp tại Tp.Cần Thơ, là một trong những thí sinh tham dự hầu hết các hoạt động diễn ra trước thềm chung kết Miss U30 Việt Nam 2019. Hy vọng cô sẽ gặt hái được nhiều thành công tại vòng chung kết xếp hạng cuộc thi

Bài: BTC Miss U30 Việt Nam 2019

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]