Sao Việt tản mạn về những người Phụ Nữ thân thương nhất!

Ở Việt Nam, phụ nữ thường được gọi là "phái yếu". Phải chăng chính vì là "phái yếu" nên dễ bị "bắt nạt"? "Yếu" nên phải gánh "tam tòng tứ đức". "Yếu" nên thường phải có đức hy sinh. "Yếu" nên vừa phải lo việc xã hội, vừa phải gánh vác trăm công ngàn việc "không tên" trong gia đình? "Yếu" nên chịu trăm thứ thiệt thòi về bản thân...So với đàn ông thì tận sâu bên trong tâm hồn, người Phụ nữ vẫn “mạnh” hơn nhiều!

Tháng 10 về, cũng là khi trên khắp nẻo đường, trên mọi con phố và trong từng ngôi nhà, không khí rộn ràng nào hoa nào quà để chào đón một ngày đặc biệt - ngày 20/10 - ngày dành riêng để tôn vinh Phụ Nữ Việt Nam. Hãy cùng tản mạn qua vài dòng tâm sự của những người- những nghệ sỹ hay còn được gọi là "phái yếu"này!

Ca sỹ Hồ Lệ Thu:

Năm nay Thu sẽ gọi phone về nhà để chúc mừng Mẹ cho Mẹ vui vì dù sao cũng là ngày Phụ nữ VN “chính thống” mà. Mỗi lần hai Mẹ con nói chuyện thì gần cả tiếng vì lúc nào Mẹ cũng lo lắng, quan tâm chăm sóc mình…từ xa. Sợ mình đi lưu diễn nhiều ăn thức ăn nhanh rồi bay show liên tục ít ngũ đủ giấc. Mẹ là vậy mà, cứ lo cho con cháu từng li từng tí. Có làm Mẹ thì mình mới hiểu hết tấm lòng bao dung và hy sinh nên giờ đây, mình cũng luôn yêu thương con mình như vậy. Chúc Mẹ luôn bình an, dồi dào sức khỏe!

Hoa Hậu Đàm Lưu Ly:

Người phụ nữ mà Ly ngưỡng mộ và yêu thương nhất đó là Mẹ. Bà là hình mẫu người phụ nữ có đầy đủ đức tính tiêu biểu của người phụ nữ xưa và nay. Bà giỏi nấu ăn, thêu thùa, khâu vá và rất ngăn nắp. Ngoài ra, bà lại còn hát hay, hăng hái tham gia công việc xã hội phường xóm dù tuổi đã cao. Ly được như ngày hôm nay phần lớn nhờ sự dạy dỗ chỉ bảo của bà. Món quà Ly sẽ dành tặng Mẹ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay là chiếc cúp vàng “Thương hiệu thẩm mỹ uy tín nhất Châu Á” mà Ly vừa nhận được.

Danh hài Lê Giang:

Mẹ Giang từng ao ước có một sợi dây chuyền dài thật đẹp để “diện” mỡi khi có dịp nên năm nay chắc chắn Giang sẽ mua tặng Mẹ để Mẹ vui. Ý nghĩa lãng mạn hơn là Giang lúc nào cũng muốn được “nằm” trên trái tim Mẹ, nằm trên ngực Mẹ như những ngày còn thơ ấu vì Mẹ là người mà Giang luôn biết ơn và yêu thương nhiều nhất trên đời này!

Ca sỹ Minh Thư:

Dịp này Mẹ Thư sẽ về VN nên đây là một dịp để Thư có thể chăm sóc và đưa Mẹ đi chơi khắp nơi. Thư sẽ đích thân đi chợ, vào bếp nấu nhưng món ngon mang hương vị quê nhà cho Mẹ thưởng thức. Đó cũng chính là những tình cảm thân thương nhất Thư muốn dành cho Mẹ: Người Phụ nữ luôn mãi trong tim Thư!

Á Hậu Kim Nguyên:

Mẹ Nguyên sống chân thành, giản dị và không thích phô trương nên trong ngày này Nguyên sẽ không nhận show đi event để về thăm gia đình mình và nấu cho Mẹ một bữa cơm thật ngon và cùng hàn huyên tâm sự cho Mẹ vui vì cuộc sống vốn bận rộn và nhiều lo toan nên đôi khi những người Mẹ luôn mong ngóng con về nhà dù chỉ được nhìn hay nắm lấy bàn tay con mình thì đó cũng chính là một món quà vô giá nhất trên đời này

MC Ngọc Tiên

Mấy chị em trong nhà hay tụ họp với nhau vào đúng ngày này để ăn một bữa cơm gia đình thật ấm cúng. Tiên sẽ mua hoa tặng Mẹ và sẽ lì xì thêm để Mẹ có thích cái gì thì mua cái đó. Nhưng điều quan trọng hơn vật chất đó là tấm lòng của những người con dành cho Mẹ và luôn nghĩ về Mẹ không phải chỉ thể hiện qua ngày này mà còn trong suốt cả năm, cả một quãng đời Tiên được sinh ra và được làm con của Mẹ!

DV Hoàng Ny:

Mặc dù định cư tại Úc nhưng Hoàng Ny luôn nhớ về người Mẹ thân thương nhất của mình tại quê nhà. Năm nay mình đã âm thầm “order” một nhà thiết kế để may cho Mẹ một chiếc áo dài thật đẹp để Mẹ có dịp “diện” vào dịp Lễ, Tết hay đi đám tiệc. Bên cạnh đó, mình cũng sẽ gửi về cho Mẹ một bộ trang sức vòng cổ “tông xuyệt tông” với hoa văn trên chiếc áo dài cho Mẹ thêm phần “lấp lánh” và rực rỡ hơn.

Ca sỹ Diễm Phương:

Mẹ và Phương giống như 2 chị em vì Mẹ cũng còn trẻ nên Phương hay tâm sự với Mẹ chuyện nghề, chuyện đời. Lúc nào mua quần áo, mỹ phẩm cho mình Phương đều mua cho Mẹ giống y như vậy nên Mẹ thích lắm! Mỗi lần đi hát về trễ Mẹ hay thức chờ cửa và mong nghe thấy tiếng bước chân của con gái đi vào xong thì mới yên tâm nằm ngũ. Dịp 20/10 năm nay Phương sẽ đưa Mẹ đi shopping thỏa thích. Nhìn thấy Mẹ vui vẻ  và “hớn hở” là Phương cảm thấy hạnh phúc nhất trên đời.

Tản Mạn

 

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]