Ranh giới giữa đắt và rẻ cho 1 sản phẩm

Mấy đời của rẻ mà ngon, hãy sáng suốt khi gửi gắm làn da của bạn.

Ảnh minh họa

Xã hội phát triển, thì nhu cầu con người không còn là ăn để no, mặc để ấm mà phải là “ăn ngon - mặc đẹp”. Đặc biệt, chị em phụ nữ là đối tượng có nhu cầu làm đẹp cao nhất hiện nay. Và vấn đề đặt ra là làm thế nào để lựa chọn cho mình một sản phẩm làm đẹp chất lượng nhưng giá cả lại phù hợp với điều kiện hiện tại của mỗi cá nhân.

Cung ắc hẳn có cầu, nhiều trung tâm làm đẹp cũng như nhiều thương hiệu mỹ phẩm ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của đại đa số chị em phái đẹp. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện kinh tế để làm điều đó. Vì vậy, giải pháp đưa ra là họ sẽ lựa chọn những sản phẩm phù hợp với túi tiền mà hiệu quả mang lại tức thì, bất chấp nguồn gốc, “hậu họa” về sau.

Người ta thường nói mấy đời của rẻ mà ngon là vậy. Cái gì cũng có cái giá của nó. Sản phẩm với mác siêu trắng, siêu sáng sẽ mang lại cho bạn kết quả trắng sáng tức thì nhưng về lâu dài thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra.

Tâm lý mua hàng của người Việt là vậy, ham của ngon nhưng phải rẻ. Hỏi thử ở đâu ra điều ấy?  Đó là lý do đã có rất nhiều cảnh báo về hàng trôi nổi, kém chất lượng nhưng vẫn có nhiều “con cá” dính câu.

Giá thành sản phẩm phản ánh chất lượng hoạt động sản xuất và quản lý sản xuất, là căn cứ quan trọng để xác định giá bán và xác định hiệu quả kinh tế của hoạt động sản xuất. Vì vậy, khi một sản phẩm có giá cao thì ta cũng phải hiểu đó là cả một quá trình tiêu tốn nhiều công sức và tâm huyết của cả một hệ thống. Và mỹ phẩm Hàn Quốc là một minh chứng cho điều đó.

Có bao giờ bạn thử đặt ra câu hỏi: “Tại sao mỹ phẩm Hàn Quốc lại nổi tiếng đến vậy?

Không chỉ phụ nữ Hàn Quốc và thế giới, các sản phẩm mỹ phẩm Hàn Quốc cũng khiến chị em phụ nữ Việt chết mê chết mệt. Các thương hiệu mỹ phẩm Hàn Quốc được biết đến với các nhãn hiệu hàng đầu cao cấp hay những dòng mỹ phẩm bình dân có một đặc điểm chung là hầu như tất cả các sản phẩm đều được tạo ra từ các thành phần an toàn đã được Chính phủ Hàn kiểm định một cách chặt chẽ. Điều đó hấp dẫn chị em phụ nữ bởi tính thân thiện và không gây kích ứng cho da.

Đặc biệt, Hàn Quốc là một đất nước cực kì chú trọng sắc đẹp và có nhiều người tiêu dùng thông thái; điều này đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ và không ngừng của ngành công nghiệp mỹ phẩm. Các công ty phải luôn tập trung vào việc đáp ứng các yêu cầu về chất lượng ngày càng cao với mẫu mã ấn tượng.

Các công ty mỹ phẩm Hàn Quốc đánh giá rất cao ý kiến người tiêu dùng. Vì vậy họ tập trung nghiên cứu và phát triển tính năng sản phẩm để thỏa mãn tiêu chuẩn nghiêm ngặt và nhu cầu cao của khách hàng. Như một điều tất yếu, một sự bùng bổ các sản phẩm tối tân và hiệu quả ra đời.

Người tiêu dùng Hàn Quốc liên tục phản hồi rằng họ có làn da nhạy cảm. Vì thế các công ty đều tập trung vào việc sử dụng các nguyên liệu giàu dưỡng chất, được kiểm nghiệm kĩ lưỡng để điều chế sản phẩm dưỡng ẩm và điều trị các vấn đề của da.  Kết quả không xuất hiện ngay lập tức, nhưng việc kiên trì sử dụng sẽ giúp cải thiện sức khỏe làn da. Do đó giá thành phẩm cao cũng là điều dễ hiểu.

Nói dễ hiểu, khi bạn mua một sản phẩm có thương hiệu thì rõ ràng bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Sản phẩm mua ở nước ngoài về thì giá sẽ cao hơn so ở  Việt Nam vì bạn phải chịu thêm chi phí vận chuyển, chất lượng sản phẩm và nhân công lao động tại nước đó… rất nhiều yếu tố tạo nên một giá trị sản phẩm và chúng ta hoàn toàn không thể đặt lên bàn cân giữa các sản phẩm nội nhập và sản phẩm ngoại nhập. Nói như vậy không có nghĩa là hàng Việt Nam kém chất lượng mà điều muốn đề cập ở đây là chúng ta nên biết cách phân định giá để luôn là người tiêu dùng thông thái.

Chi phí cao cho một sản phẩm mang lại niềm tin, sự an toàn cho bản thân bạn thì tôi nghĩ cái giá không đắt tí nào.

Lấy ví dụ về sản phẩm Kosxu của Hàn Quốc cho bạn dễ hiểu. Bạn thử trải nghiệm 1 chai serum Kosxu chỉ có giá 450 nghìn đồng nhưng giúp làm sạch vi khuẩn trên da, làm căng bóng da, se khít lỗ chân lông, giúp da đều màu, điều trị hư tổn cho da, chống lão hóa, trị nám, tang nhang, mụn… nhưng dùng được trong vòng 4-5 tháng, tính ra một tháng bạn chi ra một số tiền quá nhỏ cho việc dưỡng da, như vậy thì có đắt không?

Serum Kosxu

Trong khi chưa kể bạn sài một hàng mỹ phẩm nào đó rẻ tiền nhưng chỉ có hiệu quả trong thời gian đầu, về sau da bạn sẽ gặp nhiều hư tổn do những chất bào mòn có trong kem thì việc điều trị da hư tổn là khá tốn kém.

Hãy là người tiêu dùng thông minh để biết đâu là cái giá đắt - rẻ cho một sản phẩm bạn nhé!

Mai Ngọc

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]