Phương Anh Nguyễn hoạt động từ thiện giúp tôi an nhiên trong cuộc sống

Nói đến Phương Anh Nguyễn chắc hẳn ai ai cũng điều biết tới chị vì chị là người chuyên làm từ thiện giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh, nhất là giúp cho trẻ em mồ côi. Vì chị cũng là đứa trẻ mồ côi, không biết mặt cha mẹ là ai, ở đâu ?? nên Chị hay đồng cảm với những cuộc đời giống như chị nên chị muốn chia sẻ cùng họ

Phương Anh Nguyễn là một việt kiều Thụy Sĩ, năm nào chị cũng về nước 1,2 tháng để đi làm từ thiện rồi chị lại quay về Thụy Sĩ. Chắc mọi người ai cũng nghĩ chắc chị là việt kiều nên giàu có lắm, nhưng thật ra để có chút vật chất như ngày hôm nay chị đã làm việc rất cực khổ , thức khuya dậy sớm để đi buôn bán nơi xứ người , ai kêu gì chị cũng làm miễn sao có được những đồng tiền do mình tạo ra.Số phận không may đã không cho chị tình cảm yêu thương của cha mẹ, chị mồ côi từ khi mới chào đời nên 30 mấy năm định cư nơi xứ người, chị cố gắng làm thật nhiều để kiếm những đồng tiền để về quê hương giúp đỡ cho những mảnh đời bất hạnh và trẻ em mồ côi.v.v. 

 

Chị Phương Anh Nguyễn sinh ra và lớn lên tại Tỉnh Kiên Giang, mới lên 9 tuổi chỉ là một đứa bé chân yếu tay mềm trong vòng tay yêu thương của Cha Mẹ, nhưng với chị thì ngược lại hoàn toàn, chị phải đi làm thuê rồi đi ở đợ, từng tuổi đó mà ai kêu công việc gì thì chị cũng làm để có miếng ăn qua ngày. Chị phải sống nay nhà người ta mai nhà người khác, có hôm chị phải ngủ ở nhà Lồng Chợ vì những người thân không mở cửa khi chị đi làm về quá khuya. Cuộc sống mồ côi là bất hạnh nhất trong cuộc đời người phụ nữ, là nổi đau nổi nhớ nhung hằng đêm khi chị ao ước biết được cha mẹ của mình là ai, bây giờ họ ở đâu???? 

Khi cuộc sống quá khó khăn, chị may mắn được người thân chị bảo chị để chị đi tìm ông bà nội, tưởng chừng khi gặp được ông bà nội thì đời chị sẽ rẻ trang sách mới, niềm vui khi gặp lại ông bà không bao lâu thì số phận lại bắt chị tiếp tục xa họ tiếp tục nữa, khi ông bà nội mất người Cô ruột lại đuổi chị ra khỏi nhà, thế là chị lại lang thang không nơi nương tựa, năm đó chỉ được 16 tuổi đời. Nhưng một hôm chị ngủ ngoài đường thì may mắn được một ân nhân cưu mang, đưa chị về nhà và tạm thời kiếm việc làm cho chị. Ban ngày chị đi làm thuê, buổi tối thì chị được tham gia văn nghệ ở xã. Khi bước sang 18 tuổi những tưởng ông trời sẽ bù đắp cho chị người chồng hết mực yêu thương mình đến cuối cuộc đời còn lại, nào ngờ lại xô đẩy đời chị vào vực thẳm, chị đã khóc không biết bao nhiêu là nước mắt, để khuyên chồng, nào ngờ ??? 

Sống với nhau chị sinh được 3 người con, vì cuộc sống lúc đó nghèo quá nên vợ chồng chị tìm đường đi sang nước ngoài sinh sống, mong tim một tương lai sáng lạng. Nhưng trên đường đi vợ chồng chị gặp băng cướp biển và may mắn vợ chồng thoát chết trong gang tấc và đưa đi qua Thái Lan. Ở Thái Lan được 8,9 tháng rồi chị sang Thụy Siêu sinh sống va nhập cư , được nhà nước hỗ trợ nên cuộc sống vợ chồng cũng ổn định 

4,5 năm sau khi kinh tế bắt đầu có dư giả chút định thì vợ chồng chị quyết định về thăm quê hương .khi về thăm quê hương tới lui chị không ngờ chồng chị đã quen cô gái khác, nỡ nhận tâm ôm tiền bạc về hết việt nam và cưới cô gái đó làm với, và chính thức ly hôn với chị , bỏ lại 3 đứa con chi nuôi nấng một mình, thế là cuộc đời chị lại hoàn toàn bế tắc tột cùng, nhưng cũng may còn mấy đứa con bên cạnh làm cho chị từ từ quên đi người chồng người cha tệ bạc đó. 

Vượt lên tiếng số phận chị đã cùng 3 người con sống vui vẻ, ấm áp bên nhau. Điều đáng trân qúy hơn nữa là chị đã đem tất cả những gì có thể san sẽ cho những mảnh đời bất hạnh, những trẻ em mồ côi, những bà cụ neo đơn v. v....để cho họ có cuộc sống tốt hơn, đừng giống như chị ở tuổi thơ đầy khổ cực. 

Với chị bây giờ chỉ có làm từ thiện thì tâm hồn chị nó rất vui và những quá khứ đau buồn nó không còn nữa. Khi nghe chị Phương Anh Nguyễn kể lại những biến cố trong cuộc đời làm cho tôi cảm thấy chạnh lòng và cảm phục nghị lực sống vương lên của chị.

Khi nghe chị kể và đồng cảm với những gì Phương Anh Nguyễn đã trải qua thì Ca Nhạc Sĩ Huỳnh Nhật Huy cũng là một người bạn thân nhất của chị đã viết tặng chị 1 ca khúc nói về cuộc đời chị, những khổ đau , thăng trầm trong cuộc sống này , và ca khúc viết về cuộc đời chị đang đợi hoà âm , phối khí. Theo dự kiến ca khúc này 2 tuần nữa sẽ phát hành.Ngoài ra chị là người tài trợ cho những Mv ca nhạc của Huỳnh Nhật Huy như : Thói Đời Là Thế, Hối Hận. v.v . Và mới đây chị là nhà Tài trợ chính cho Liveshow Kĩ Niệm 20 Năm Ca Hát của Ca Nhạc Sĩ Huỳnh Nhật Huy.Chị lúc nào cũng đứng phía sau hổ trợ cho người bạn thân nhất của mình về kinh phí để người bạn thân nhất của chị là Huỳnh Nhật Huy có một tương lai tươi sáng.Một nghĩa cử đáng trân qúy. Chúc Phương Anh Nguyễn luôn vui vẻ,  sức khỏe, trẻ đẹp và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc, và làm tiếp những công việc từ thiện mà Phương Anh Nguyễn đã và đang làm bấy lâu nay !!!!! 

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]