Ông Hoàng Nam: Hot girl cũng được gọi là một nghề!

Mạng xã hội ngày phát triển, nó như một cổng thông tin thì cụm từ ngoại lai dù cũ nhưng vẫn nóng như “Hot girl” được sử dụng nhan nhản, và danh hiệu Hot girl cũng được hào phóng phong tặng cho rất nhiều cô gái Việt Nam. Tuy nhiên, Hot girl là gì? Như thế nào được gọi là Hot girl? Vẫn là những câu hỏi mà không phải ai cũng biết câu trả lời.

Gặp gỡ Ông Hoàng Nam, một nhà quản lý người mẫu, hot teen, và đang sở hữu dàn Hot Girl khủng nhất Hà Nội hiện nay. Hãy cùng xem anh ấy nói gì về Hot girl. 
 
 
BTV Huyền Trang - hot girl trong ngôi nhà VNModel của giám đốc Ông Hoàng Nam
 
“Trong tiếng Việt trước kia có từ “gái đẹp” để chỉ những cô gái có hình thức bắt mắt, khiến người khác nhìn vào thấy đẹp, thấy thích… Nhưng khi từ Hot girl du nhập thì không ai dám dịch ra tiếng Việt, vì cho rằng nghĩa của từ Hot girl rộng hơn từ “gái đẹp”, hay nói cách khác, “đẹp” chỉ là một phần của Hot girl. Bởi thế mà người Việt chúng ta cứ vô tư xài nguyên từ tiếng Anh, vừa thể hiện trình độ (ngoại ngữ), vừa khỏi lo bị “quê” nếu cố dịch. 
 
 
Diễn Viên - Hot girl Thanh Tú rạng rỡ bên cạnh  ông bầu show
 
Nếu dịch sát nghĩa theo kiểu “từ cạnh từ” thì Hot girl có nghĩa là “gái nóng”- một từ không có nghĩa trong tiếng Việt, nói chính xác phải là chưa được “nghĩa hóa” . Nếu thêm tí “gia vị” cho văn vẻ sẽ là “cô gái nóng bỏng”, thì cũng manh nha hiểu được phần nào.
 
 
Hot girl Linh Hương
 
Nói khách quan thì tiếng Việt hơi cầu toàn nên có vẻ ngại dùng từ mới, sợ bị chê là không chuẩn. Người Anh thoáng hơn, họ dễ dàng cho ra đời từ Hot girl mà chắc hẳn là họ không hề vô tình khi dùng từ “hot” trong đó. Nếu xét nghĩa gốc của từ, cộng với phân tích kỹ lưỡng đối tượng danh xưng, thì mới thấy rõ ràng Thế giới hiểu Hot girl chỉ đơn giản là cô gái nóng, và “nóng” đúng theo nghĩa hẹp mà thôi.
 
 
Ông Hoàng Nam bên những thiên thần Huyền Trang - Mai Phương - Thúy Nga  trong bộ ảnh mới nhất.
 
Nhưng với Vnmodel và Cá nhân Ông Hoàng Nam đã và đang quản lý gần 50 hot girl thì việc nhận định về hot girl không ở cái nghĩa hẹp đó. Bởi thị hiếu của người Việt hay giới chuyên môn đánh giá một hot girl không đơn giản là họ có nhan sắc, có thân hình nóng bỏng mà họ còn phải có cái đầu thông thái, cách ứng xử, đặc biệt là tài năng,... Nếu chỉ “đẹp” nhưng bạn chẳng có sự đóng góp nào cho làng giải trí, hay bạn không kiếm nổi một hào từ “vốn trời cho đó”, hay chẳng được ai yêu mến thì sớm muộn cũng mờ nhạt mà thôi. 
 
 
Ông Hoàng Nam và hot girl Hà Trang.
 
Còn một yếu tố nữa hot girl khi đứng trong Vnmodel không phải các cô gái sẵn sàng, bất chấp “ cởi” để được công chúng biết đến. Họ thật sự là những người tài năng và họ được công chúng biết đến bằng chính tài năng của họ. 
 
Linh Miu

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]