Nữ hoàng Công Sở Nguyễn Thi Thu Thủy với “ Thiện Từ Tâm”

Được biết đến chị qua cuộc thi Nữ Hoàng Doanh Nhân Đất Việt 2017, với phong cách thời trang nhẹ nhàng, tinh tế kết hợp với giọng nói truyền cảm và lối sống thân thiện.

Trải mình về phương châm sống đầy nghị lực, về con đường vượt qua thử thách trong cuộc sống, chị luôn quan niệm rằng “Chỉ khi ta leo dốc bằng chính đôi chân của mình, ta mới cảm nhận được giá trị của những giọt mồ hôi”.

PV: Cảm nhận của chị như thế nào đạt được danh hiệu “Nữ Hoàng Công Sở” ?

Doanh Nhân Nguyễn Thị Thu Thủy (DN NTTT): Tôi rất vui và hạnh phúc. Cho đến bây giờ, tôi vẫn không nghĩ là mình đạt được danh hiệu ấy bởi tôi thấy rằng các chị em trong cuộc thi đều là những người phụ nữ tài năng và rất xinh đẹp. Nên tôi cảm thấy mình rất may mắn khi đạt được danh hiệu Nữ Hoàng Công Sở.

PV: Chị luôn khiêm nhường trong các cuộc phỏng vấn. Được biết trước khi trở thành Giám Đốc Marketing của Cty CP Địa Ốc La Bàn, chị là một chuyên gia make up và có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành đào tạo thẩm mỹ và kinh doanh áo cưới?

DN NTTT: Vâng, đúng là trước dây tôi là giáo viên đào tạo chuyên ngành thẩm mỹ và kinh doanh áo cưới nhưng vì sự cố gia đình và lý do sức khỏe nên tôi đã ngưng công việc này được hai năm rồi.

Người thân luôn đồng hành cùng Doanh Nhân Nguyễn Thị Thu Thủy trong suốt chặng đường cuộc thi

PV: Sau khi đoạt danh hiệu “Nữ Hoàng Công Sở” chị đã có dự định gì cho công việc sắp tới ? Và hơn thế nữa, qua cuộc thi này chắc chắn sẽ có rất nhiều người biết đến chị, vậy chị có nghĩ rằng mình sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động hoặc chương trình Show Bist khác nữa hay không?

DN NTTT: Dạ không! Với tôi dù đoạt giải hay không đoạt giải thì mục đích tham gia cuộc thi này là để giao lưu, học hỏi và kết nối với các chị em doanh nhân trên toàn quốc. Hiện tại, tôi bằng lòng với cuộc sống đang có. Tôi chỉ muốn tập trung thật tốt vào công việc và dành nhiều thời gian hơn cho gia đình mình.

Make up Hồ Thiên Tuấn là người làm đẹp cho Doanh Nhân Nguyễn Thị Thu Thủy trong suốt cuộc thi

PV: Tôi rất thích câu châm ngôn của chị “Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngã về phía sau” chị có thể chia sẽ đôi chút về điều này?

DN NTTT: Về điều này, cá nhân cuộc sống của tôi đã trải qua quá nhiều thăm trầm. Có lúc những lúc bế tắc, tôi đã tự giam mình trong  phòng “tự kỷ”. Nhưng rồi chẳng được gì, mọi thứ chỉ tệ hại hơn mà thôi…và sau những lần như vậy, tôi nhận ra rằng cuộc sống không bao giờ bằng phẳng, nếu ta không may mắn để rơi vào những tình cảnh khó khăn thì hãy nhìn mọi thứ theo tư duy tích cực và bằng mọi giá phải đứng lên bằng chính đôi chân của chính mình.

Chắc chắn rằng: “Sau bất cứ một cơn bão nào, ta sẽ được nhận lại một lớp phù sa” Nếu ta cứ mãi trách hờn những “cơn bão cuộc đời”thì cuộc sống sẽ trở nên bi ai và phiền não. Vì thế, mỗi lần “giông tố” ập đến, tôi luôn tự nhủ với lòng “Rồi khi giông tố qua, phù sa sẽ đến để cuộc đời thêm tươi” (cười).

PV: Chị có thể chia sẽ đôi chút về cuộc sống hiện tại và dự định công việc sắp tới không?

DN NTTT: Tôi bằng lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Mặc dù, một mình nuôi con và phải chu toàn mọi thứ là điều không dễ đối với một người phụ nữ, nhưng như tôi đã nói: Tôi luôn nhìn mọi khó khăn, thử thách với suy nghĩ tích cực thì dù có giông bão đến đâu tôi vẫn sẽ vượt qua (cười).

Còn về công việc hiện tại, tôi đang tập trung cho một số dự án của Công ty ở Đồng Nai. Sắp tới, Công ty tôi sẽ cho ra mắt một số dự án tiềm năng tại đây.

PV: Là một người phụ nữ thành đạt, vừa là một người mẹ, vừa là Giám đốc marketing của một  Công ty địa ốc thì chị có gặp khó khăn gì muốn chia sẻ với mọi người hay không?

DN NTTT: (Cười) Dạ không, tôi thích sự “thử thách” càng khó khăn bao nhiêu tôi lại càng hạ quyết tâm bấy nhiêu. Tôi thích “leo dốc” hơn là đi những con đường “bằng phẳng”.

PV: Vì sao thưa chị?

DN NTTT: Vì chỉ khi ta “leo dốc” bằng chính đôi chân của mình  ta mới cảm nhận được giá trị của những giọt mồ hôi đổ xuống (cười).

PV: Theo tôi được biết, Công ty địa ốc La Bàn đã thành lập được 10 năm và hoạt động trong ngành bất động sản. Chắc hẳn Công ty chị phải là một Công ty lớn mạnh và rất uy tín.

DN NTTT: Tôi không dám nói Công ty của chúng tôi là một Công ty lớn mạnh nhưng chắc chắn Công ty của chúng tôi là một Công ty uy tín với phương châm “nơi gửi trọn niềm tin” Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang lại sự hài lòng nhất cho tất cả khách hàng đã, đang và sẽ sử dụng sản phẩm của Công ty chúng tôi.

PV: Công ty cổ phần địa ốc La Bàn chuyên về đất nền hay chung cư thưa chị?

DN NTTT: Công ty của chúng tôi là nhà đầu tư chuyên cung cấp phân khúc đất nền tại quận 12, Bình Dương và Đồng Nai.

PV: Thưa chị được biết ngoài công việc hằng ngày ra, hình như chị vẫn lặng lẽ đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện, vậy chị có thể chia sẽ cho mọi người biết về “Thiện Từ Tâm” được không?

DNTT:Làm công tác xã hội, chuyện vận động liên quan tới tiền bạc không phải luôn dễ dàng, thuận lợi. Nhiều lúc gặp khó khăn, lực bất tòng tâm. Tuy nhiên, mỗi khi nhìn thấy niềm vui từ người được trợ giúp, tôi và những người bạn đồng hành lại có thêm sức mạnh để tiếp tục”. Còn về “Thiện Từ Tâm” thì Thủy chỉ mong muốn rằng mình làm bất cứ việc gì cũng xuất phát từ chữ “Tâm”. Vì lẽ đó “ Thiện Từ Tâm” còn có nghĩa là mọi việc được xuất phát từ Tâm mà ra.

Cùng đội nhóm “3T” tại sự kiện Vẻ đẹp nội tâm.

Cảm ơn chị rất nhiều đã dành thời gian cho chúng tôi. Xin chúc chị sức khỏe và thành công hơn nữa với công việc và những dự định của mình!

Cho dù Doanh Nhân Nguyễn Thị Thu Thủy là Nữ hoàng Công sở nhưng khoác lên mình những bộ dạ hội hay áo dài thì chị vẫn để lại những dấu ấn và nét đẹp riêng.

 

Photo: Võ Sĩ Điều

Tản Mạn

 

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]