Noi gương Chủ tịch Hội Đông y phường Liễu Giai, lan tỏa việc làm tri ân

Chân tình và thân thiện là điều đầu tiên ai cũng có thể cảm nhận khi tiếp xúc và làm việc cùng chị Bùi Thị Duyên – Chủ tịch Hội Đông y phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP Hà Nội. Lắng nghe câu chuyện của chị, tôi càng hiểu hơn lý do tại sao mọi người lại yêu quý chị đến vậy.

Một ngày tháng 7, giữa cái nắng như đổ lửa của tiết trời mùa hè, tôi tìm gặp chị Bùi Thị Duyên. Dù tất bật với công tác quản lý hệ thống bán thuốc theo hình thức thương mại điện tử; chị vẫn dành thời gian trao đổi, chuyện trò với chúng tôi. Khiêm tốn khi kể về mình, nhưng tôi được biết nhiều năm qua, chị Duyên là một gương mặt thân quen của các chương trình mang mục đích cộng đồng, xã hội. Chị thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, tri ân; đặc biệt là đối với những người có công với cách mạng.

Kiểm tra sức khỏe người dân là công việc thường ngày của chị Bùi Thị Duyên - Chủ tịch Hội Đông y phường Liễu Giai

Nhớ lại, trong đợt tổ chức lễ tri ân các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn Thành phố Hà Nội, được tổ chức tại Đoàn 299 - Bộ Quốc phòng. Tham dự cuộc gặp mặt có hơn 100 Mẹ, hầu hết đều tuổi cao, sức yếu; nhiều mẹ ngoài 90 tuổi; có mẹ ngoài 100 tuổi. Được phân công ở tổ đón tiếp đại biểu và bảo đảm về y tế cho các Mẹ trong chương trình gặp mặt; chị Duyên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm, chăm sóc các Mẹ từ bước đi, chỗ ngồi chu đáo, bảo đảm sức khỏe cho các Mẹ trong cả chương trình gặp mặt.

Chị Duyên chăm sóc các Mẹ từ bước đi, chỗ ngồi chu đáo, bảo đảm sức khỏe cho các Mẹ trong cả chương trình “Tri ân các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”

Rồi trong dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2018), ngày Quốc phòng toàn dân; Hội Đông y phường Liễu Giai vinh dự là cơ quan đồng tổ chức Lễ gặp mặt Tri ân Người có công với cách mạng Việt Nam trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Lần đó, số lượng đại biểu và khách mời gần 500 người, được tổ chức tại Nhà khách Bộ Quốc phòng 266 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Với tinh thần trách nhiệm cao, chị tiếp tục được tín nhiệm ở vị trí đón tiếp và chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu. Nhờ có kế hoạch và biện pháp tổ chức thực hiện chi tiết, cụ thể nên suốt trong quá trình diễn ra buổi Lễ tri ân, vấn đề về sức khỏe của các đại biểu được bảo đảm,  không có sự cố nào xảy ra.

Chị Duyên tặng quà tri ân các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng.

Điều đáng quý là, không chỉ nêu cao tinh thần tận tâm, trách nhiệm của người làm y dược – Chủ tịch Hội Đông y phường; chị còn ủng hộ một phần kinh phí cho hoạt động tri ân các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với cách mạng. Có thể, số tiền tuy không lớn; nhưng đó là cả một tâm lòng thơm thảo đầy nhiệt huyết của người vợ Bộ đội Cụ Hồ đối với công tác tri ân với người có công. Chị tâm niệm: Đó là cách để chị tri ân cuộc sống tốt đẹp mà biết bao hy sinh xương máu của thế hệ ông cha mới có được nó. Cũng là cách để chị giáo dục tình yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với các con thơ của chị đang ở tuổi lớn khôn.

Rõ ràng, phẩm chất của người làm công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân quyện hòa với phẩm chất của anh Bộ đội Cụ Hồ đã làm cho cuộc sống gia đình anh chị thêm phần ý nghĩa với những suy nghĩ lạc quan, tích cực; từ đó đã xuất hiện những hành động tốt mang ý nghĩa nhân văn, tốt đẹp cho đời.

Thiết nghĩ, người làm nghề như chúng tôi, không chỉ viết để biểu dương, ghi nhận việc làm tốt, mà còn mong những hành động tốt đẹp đó lan tỏa tới nhiều người.

HD

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]