Niềm vui khó tả của các nhà hảo tâm khi giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh

(Phunuthoidai.com.vn) - Sáng ngày 23/9 vừa qua, bà Hoa Thiên Ân (Được nhiều người biết đến là mẹ của ca sĩ ST, một thành viên của nhóm nhạc nổi tiềng 365) cùng các nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài đã đến thăm và trao quà cho các em gặp hoàn cảnh bất hạnh tại mái ấm tình thương Kim Chi - huyện Thủ Thừa - tỉnh Long An.

Niềm vui của các nhà hảo tâm khi làm những việc ý nghĩa

Niềm vui và sự xúc động khó tả của các nhà hảo tâm khi chứng kiến các em nhỏ thấy đoàn tới chạy ra chào hỏi với những tiếng cười như được cha mẹ mùa quà mỗi khi đi đâu về khiến ai cũng phải suy nghĩ. Chia sẻ với chúng tôi, một nhà hảo tâm cho biết "Chúng tôi thường xuyên tổ chức nhiều chuyến đi giúp đỡ những hoàn cảnh không may mỗi khi biết đến. Mỗi chuyến đi đều để lại trong lòng chúng tôi nhiều cảm xúc khác nhau, nhìn thấy các bé bị mồ côi cha, nương nhờ cửa Phật với ý chí kiên cường để sống và học tập thành những người có ích cho xã hội khiến cho mọi người ai cũng khâm phục ý chí của các em"

Trong chuyến đi này, đoàn đã thăm và tặng 215 phần quà đến các em trong mái ấm tình thương Kim Chi với mong muốn các em hãy cố gắng vượt qua những khó khăn và vươn lên thành những người có ích cho xã hội, cho dù trong mọi hoàn cảnh những người Việt Nam và kiều bào với tinh thần "Lá lành đùm lá rách" và sẽ mãi mãi bên cạnh các em trong suốt cuộc sống của mình. Bên cạnh đó đoàn cũng gửi cho thầy - đại đức Thích Quãng Tâm và chùa Long Thành 5.000.000 VNĐ để hỗ trợ phần nào trong công tác nuôi dạy các em.

Một số hình ảnh trong chuyến từ thiện tại mái ấm tình thương Kim Chi (Chùa Long Thạnh - Thủ Thừa - Long An):

Dù có chút mệt nhưng niềm vui vẫn nở trên đôi môi của các nhà hảo tâm

Tất cả đã sẵng sàng cho chuyến đi ý nghĩa

Mọi người tập trung phân quà cho các em

Chỗ ở của các em trong mái ấm tình thương Kim Chi

Chỗ ăn uống tuy đơn sơ nhưng chứa đựng đầy niềm vui

Hình ảnh các em trật tự xếp hàng để nhận quà từ các nhà hảo tâm

Các em vui tươi, hồn nhiên với một tương lai tươi sáng

Cùng ngày, đoàn cũng đến thăm Trung tâm nuôi dạy trẻ mồ côi Tâm Đức (Chùa Linh Sơn - Quận 4 - Tp. Hồ Chí Minh) và trao tặng 6,5.000.000 VNĐ cho sư cô trụ trì Thích Tâm Huệ để hỗ trợ thêm phần nào nuôi dạy các em mồ côi.

 

Lê Bình thực hiện

 

 

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]