Những lễ hội mùa hè đặc sắc tại Nhật Bản, Hàn Quốc

Nhắc đến du lịch là ai cũng nghĩ đến xứ sở Hoa Anh Đào và xứ sở Kim Chi. Đây có thể xem là 2 quốc gia du lịch bậc nhất tại Châu Á mà ai cũng muốn đến.

Không còn những sắc hoa anh đào phớt hồng nhẹ trải dài những con đường vào những ngày đầu xuân. Cũng không phải mùa lá vàng, lá đỏ rơi đầy vào mùa thu lãng mạn. Đến du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc vào mùa hè có nắng vàng trải khắp không gian, có những sắc hoa lavender , hoa hướng dương rực rỡ. Và đặc biệt nhất là luôn có những lễ hội sôi động mà cũng thật hấp dẫn.
 
1. Lễ hội pháo hoa Nhật Bản Sumidagawa

Nếu như tháng ba, tháng tư là lễ hội hoa anh đào – một trong những nét sinh hoạt văn hóa độc đáo nhất của xứ sở mặt trời thì tháng 7, tháng 8 lại là mùa lễ hội pháo hoa – một nét văn hóa độc đáo khác của xứ sở phù tang.

Lễ hội pháo hoa Nhật thường được tổ chức vào dịp cuối tuần, ở khu vực gần biển, sông hoặc hồ để mặt nước trở thành tấm gương lớn của tự nhiên phản chiếu ánh sáng của pháo hoa. Lễ hội này được đánh giá là “bữa tiệc pháo hoa” nổi bật khi đến du lịch Nhật Bản thu hút hàng triệu lượt khách đổ về Tokyo hàng năm. Hình ảnh pháo hoa trong lễ hội đánh dấu sự trở mình của Nhật Bản sau những tổn thất chiến tranh và thiên tai, cũng như để tưởng niệm, ăn mừng chiến thắng và thể hiện tinh thần yêu nước của người dân Nhật Bản.

2. Lễ hội Tanabata Nhật Bản (Lễ thất tịch)

Lễ hội Tanabata có nghĩa “Ngắm sao” là một trong những lễ hội đẹp và lãng mạn nhất trong các lễ hội truyền thống của Nhật Bản. Ngày lễ này có nguồn gốc từ Trung Hoa – lễ hội Ngưu Lang Chức Nữ và được biết đến ở khá nhiều nước, nhưng không ở nơi nào trên thế giới lại có được một ngày lễ thi vị như ở xứ sở Phù Tang. Đặc biệt là ở 3 thành phố Sendai (tỉnh Miyagi); Anjou (tỉnh Aichi) và Hiratsuka (tỉnh Kanagawa) với những hình ảnh như cây tre treo nhiều mảnh giấy đủ màu, đó chính là lễ hội Tanabata.

3. Lễ hội Awa Odori Matsuri Nhật Bản

Khi có dịp tham quan lễ hội Awa Odori Matsuri, du khách đến du lịch Nhật Bản có dịp hòa mình vào nhiều điệu múa và bài hát truyền thống được biểu diễn bởi các nhóm mặc trang phục truyền thống cầu kì, đẹp mắt. Lễ hội Awa Odori Matsuri nổi tiếng này thường bắt đầu vào khoảng giữa tháng 8 ở tỉnh Tokushima, sau này nhiều địa phương khác cũng hưởng ứng tổ chức, trong đó có cả Tokyo.

4. Lễ hội múa Hanagasa Matsuri Nhật Bản

Diễn ra trong khoảng từ 5-7 tháng 8 tại thành phố phủ thủ của Yamagata. Lễ hội múa Hanagasa Matsuri là lễ hội mùa hè lớn nhất trong năm được tổ chức tại vùng Đông Bắc Nhật Bản.

Hanagasa là một chiếc mũ được trang trí bằng hoa giả. Trong lễ hội, bạn sẽ thấy hàng nghìn vũ công mặc trang phục giống nhau cho mỗi nhóm và giữ chiếc mũ Hanagasa được trang trí rực rỡ. Các vũ công vừa nhảy múa vừa diễu hành đời thời hô theo khẩu hiệu: “Makkasho Makkasho!” cùng nhịp trống hanagasa-Daiko hào hùng nhưng cũng không kém phần vui nhộn, đem lại sự thích thú cho du khách tham quan lễ hội.

5. Lễ hội Cát Busan Haeundae Hàn Quốc

Lễ hội Cát Busan Haeundae tại Hàn Quốc làm sôi động bãi biển Haeundae vào đầu mỗi dịp hè với rất nhiều hoạt động liên quan đến cát và trưng bày sản phẩm cát. Triển lãm Điêu khắc Cát Thế giới, giới thiệu các tác phẩm liên quan đến phim ảnh của các nghệ sĩ nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngoài ra còn có chương trình Olympic Cát cho Thiếu nhi, lễ hội xiếc trên bãi biển, và vật Hàn Quốc.

6. Lễ hội Bùn Boryeong Hàn Quốc

Du lịch Hàn Quốc vào mùa hè, du khách sẽ được tham gia lễ hội bùn Boryeong - lễ hội hàng đầu ở Chungcheongnam-do, tận dụng loại bùn mịn làm từ bùn chất lượng cao được loại bỏ tạp chất, lấy ở bãi bùn gần bãi biển Daecheon. Lễ hội tập trung vào hoạt động vui nhộn, như tắm bùn quy mô lớn, vật Hàn Quốc trong bùn và trượt bùn. Ngoài ra còn có các chương trình làm đẹp bằng bùn như tự mát xa bùn, liệu pháp điều trị phủ bùn và bán các sản phẩm bùn.

7. Lễ hội Đom đóm Muju Hàn Quốc

Lễ hội Đom đóm Muju Hàn Quốc theo chủ đề sinh thái liên quan tới đom đóm này được tổ chức ở thành phố vùng tây nam Muju vào tháng Sáu. Khám phá Môi trường là chương trình quan trọng nhất của lễ hội với hoạt động trải nghiệm thực tế vùng nông thôn và tìm hiểu môi trường sống của đom đóm. Lễ hội là cơ hội độc đáo để du khách ngắm nhìn ánh sáng dịu của đom đóm vào ban đêm. Ngoài ra còn có hoạt động câu cá hồi bằng tay và thả đèn lồng đom đóm nguyện ước.

Tour du lịch Nhật Bản, Hàn Quốc mùa hè:

  1. Tour Nhật Bản: Tokyo – Núi Phú Sĩ – Kyoto – Osaka (6 ngày). Giá từ: 29.900.000Đ
  2. Tour Hàn Quốc: Seoul - Đảo Nami- Everland (5 ngày). Giá từ: 10.500.000Đ.

Thông tin liên hệ:

TransViet Travel Hà Nội

Tầng 4, số 9 Đào Duy Anh, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Tel: 024. 7305 7939 – Hotline: 09 3232 5768

Email: outbound.han@transviet.com. 

Website: www.transviet.com.vn

TH

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]