MC Vũ Mạnh Cường hào hứng muốn kiếm ý trung nhân ở Tây Nguyên

Sau thành công của “Đăk Nông - Mùa bơ chín” vào tháng 8 vừa qua, Vũ Mạnh Cường nhận được không ít những lời khen ngợi và tiếp tục nhận được lời mời cho chương trình lớn nhất năm của Tây Nguyên - Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam.

Vũ Mạnh Cường tâm sự rằng anh đã phải suy nghĩ rất nhiều để có thể nhận lời từ ban tổ chức. “Tôi là một người rất quý những giá trị văn hoá dân tộc nên khi chương trình ngỏ ý mời là gật đầu ngay, bất chấp llịch trình những ngày gần Tết rất sát sao và tôi thậm chí đã phải hủy vài chương trình để có thể đồng hành cùng suốt mùa Lễ hội Văn Hóa Thổ Cẩm Việt Nam lần 1. Tôi thấy vui vì ban tổ chức đã rất tin tưởng tôi, và với tôi, làm một chương trình ý nghĩa được hơn rất nhiều so với làm nhiều chương trình nhưng nhạt nhoà”.


Đồng hành cùng Vũ Mạnh Cường trong đêm khai mạc Lễ hội là MC Thuỳ Linh, dù lần đầu có cơ hội dẫn chung nhưng dường như cả hai rất ăn ý, phối hợp rất nhịp nhàng cùng nhau. Vì là chương trình trực tiếp, yếu tố thời gian chi phối nên chương trình đã phải thay đổi rất nhiều trong quá trình diễn ra. Tuy vậy, sự duyên dáng trong xử lý tình huống, sự thông minh trong việc cầm trịch chương trình của hai MC đã góp phần giúp đêm khai mạc diễn ra thành công, trọn vẹn.


Sau đó, tại lễ bế mạc, Vũ Mạnh Cường lại song mic cùng “em gái quen xứ Bắc” Mỹ Lan nhịp nhàng và đầy xúc cảm. Tham gia nhiều hoạt động sôi nổi trong lễ hội, Vũ Mạnh Cường chiếm trọn tình cảm của người dân phố núi, đặc biệt là các sơn nữ. Khi nhiều gia đình muốn bắt chàng MC ở rể, Vũ Mạnh Cường đã bạo gan hứa “hết việc ở thành phố, con sẽ về ở chung nhà”.


Trở lại mảnh đất cao nguyên lần này, Vũ Mạnh Cường có cơ duyên tái ngộ “người quen” Hoa hậu H’Hen Nie và hoa hậu Ngọc Hân. Trên sân khấu của Lễ hội văn hoá thổ cẩm Việt Nam, họ đã có cuộc trò chuyện cởi mở, vô cùng dễ thương, đầy cảm xúc. Và cùng hàng nghìn khán giả có mặt tại đây, họ đã tự hào hô vang: “Chúng tôi yêu thổ cẩm Việt Nam”. Như một lời khẳng định và hứa hẹn về một tương lai phát triển của thổ cẩm người Việt.
Trên sóng trực tiếp của đài truyền hình quốc gia, Vũ Mạnh Cường còn gợi ý cho H’Hen Niê nói tiếng của dân tộc Ede. Điều này làm H’hen vô cùng cảm kích và xúc động.


Gặp gỡ Vũ Mạnh Cường sau khi chương trình kết thúc, anh chân thành chia sẻ: “Tôi luôn muốn dùng hành động và lời nói của mình để lan tỏa những giá trị nhân văn cũng như truyền tải những thông điệp hoà bình. Lễ hội Văn Hóa Thổ Cẩm Việt Nam là nơi hội tụ được những điều ấy. Tôi luôn nghĩ rằng việc bảo tồn và tôn vinh những nét văn hoá truyền thống, và thổ cẩm là một trong số đó, là đặc quyền của tuổi trẻ”.

Là người đồng hành xuyên suốt Lễ hội Văn Hóa Thổ Cẩm Việt Nam lần thứ nhất, Vũ Mạnh Cường được kỳ vọng sẽ thực hiện tốt sứ mệnh truyền tải thông điệp gìn giữ giá trị văn hoá.

Duy England

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]