MC Quỳnh Hoa rủ rê Xuân Hiếu tham gia từ thiện

Có sự gắn kết...mang tên Yêu Thương, đó là cảm nhận của MC Xuân Hiếu.

Phải nói là, bản thân mình đã thực sự rất vui khi nhận được lời "rủ rê" tham gia chương trình thiện nguyện Gắn Kết Yêu Thương từ chị MC Quỳnh Hoa (người chị mà mình rất ngưỡng mộ về sự giỏi giang, thành công trong công việc lẫn cuộc sống) vừa được diễn ra cách đây không lâu tại Trung Tâm Dạy Nghề Thiếu Niên Gò Vấp TPHCM. 
Xuân Tiến, Xuân Hiếu, Phương Thảo, Ngọc Trâm, Quỳnh Hoa, Quốc Bình, Anh Quân.
Gắn Kết Yêu Thương là chương trình thiện nguyện do Nhà văn hoá Thanh niên tổ chức trong 4 năm liền từ 2014. Đúng như tên gọi là sự Gắn Kết để sẻ chia Yêu Thương, chương trình đã tạo được sức lan toả rộng lớn trong cộng đồng xã hội với 3600 bữa ăn chất lượng cao, gần 4000 phần quà tặng, gần 400 triệu đồng cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo cũng như nhiều buổi giao lưu biểu diễn văn nghệ, cắt tóc miễn phí và trao những phần quà, suất học bổng, sổ tiết kiệm đến các học sinh, giáo viên các trường tiểu học vùng sâu vùng xa, sửa chữa nhà vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh nơi đây, giúp đỡ tiền chi phí chữa bệnh cho các em học sinh bị bệnh nan y....
 Xuân Hiếu đảm nhận vai trò MC cho chương trình.
Vì lẽ đó, để khởi động cho chuỗi chương trình "Gắn Kết Yêu Thương" mùa thứ 5 - năm 2018, đã có rất nhiều sự tham gia đồng hành của các doanh nghiệp, các tấm lòng vàng cũng như anh chị em nghệ sĩ cùng chung tay với Gắn Kết Yêu Thương mùa 5 cũng như số đầu tiên của chương trình được thực hiện tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Niên TPHCM.
 
Xuân Hiếu tham gia trò chơi cùng các em nhỏ.
Từ sáng sớm ngày 03.08, dù chưa đến giờ chương trình chính thức bắt đầu nhưng đã  có rất nhiều đại diện doanh nghiệp, nghệ sĩ tập trung về trung tâm, ai nấy cũng đều khoác lên mình những chiếc áo thun màu xanh lá non rất trẻ trung, cùng mang tâm trạng háo hức phấn khởi, tâm từ trải rộng vì đươc làm nhiệm vụ " Gắn Kết Yêu Thương". Và thế là, không ai bảo ai, mỗi người tự ý thức, phân công công việc cho nhau: người lo khâu tổ chức, người lo khâu quà bánh, người lo phụ trách các trò chơi giao lưu... tất cả cũng vì mục đích quan trọng là mong muốn cho Buổi Gắn Kết sẽ thật thành công và tiếp tục tạo được tiếng vang.
 
MC Xuân Hiếu và MC Anh Quân.
MC Xuân Hiếu hội ngộ cùng anh chị em MC.
Cùng tạo dáng trước ống kính.
Riêng với cá nhân mình, ngoài việc được phân công làm MC cùng các anh chị đồng nghiệp như Anh Quân, Quốc Bình, Ngọc Trâm, Phương Thảo trong chương trình chính thì mình còn được phân công thêm nhiệm vụ là Khách Mời chơi trò chơi vận động cùng với các em. Giống như các bạn nhỏ, mình háo hức lắm, cũng xếp hàng ngay ngắn rồi chọn đội và nhiệt tình tham gia 2 lượt chơi có tên gọi là Thảm Bay. Thiệt hên sao đội mình và 2 em nhỏ tại trung tâm đã rất cố gắng, phối hợp bước với nhau thật chậm thật đều đã về vị trí thứ 3 và thứ 4 trong trò chơi này với phần thưởng là mấy gói bánh.. nhỏ thôi mà sao niềm vui như vỡ oà...
Mc Xuân Hiếu và Anh Thi ban tổ chức nhà văn hoá Thanh Niên.
Chơi các trò chơi vận động gần 1 giờ đồng hồ, sau đó thì chương trình chính bắt đầu. Cả hội trường như nóng hơn mà không phải cái nóng của hè mà là nóng vì sức hút từ nội dung hấp dẫn của chương trình cũng như khách mời tham dự là các nghệ sĩ nổi tiếng mà hồi nào tới giờ các e nhỏ chỉ gặp trên ti vi. Có rất nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn đến các tiết mục xiếc nghệ thuật, tâng bóng được lần lượt biểu diễn tạo nên sự thích thú đối với các khán giả đặc biệt. Thêm nữa, là sự nhiệt tình tham gia hoà điệu trên sân khấu đến từ các anh chị nghệ sĩ khách mời... tất cả đã tạo nên không khí của buổi Gắn Kết Yêu Thương thật vui, thật sôi nổi và thật ấm tình.
Đã có những phần học bổng, những phần quà hỗ trợ dành tặng gửi trao đến các học viên nghèo co hoàn cảnh khó khăn cũng như một số thầy cô giáo dù cuộc sống còn nhiều thiếu thốn nhưng vì nặng lòng với công việc thiện nguyện đã vì các em vì trường vì lớp mà gắn bó...
 
 
Dẫu vậy, thực tế vốn không thể phủ nhận, yêu thương sẽ chẳng bao giờ là đủ bởi điều ấy thuộc vào sự cảm nhận về của mỗi người. Nhưng điều này thực chất lại không dành riêng cho một cá nhân nào mà là cho tất cả mọi người - những ai muốn sống 1 cuộc đời ý nghĩa với Hạnh của sự từ bi và ban vui. 
Bài Ảnh : Phan Thanh Việt

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]