Lợi ích bóng rổ đối với trẻ em

Trẻ em trong độ tuổi phát triển rất cần được rèn luyện để rèn luyện sức khoẻ và tăng trưởng chiều cao tối ưu nhất.

Bóng rổ được xem là môn thể thao phù hợp để trẻ phát triển tốt nhất vì những lợi ích mà nó mang lại.

1. Một trong những yếu tố quan trọng trong khi học bóng rổ là khả năng bật nhảy, rèn luyện việc này thường xuyên sẽ hỗ trợ cho việc phát triển cơ xương và giúp bé tăng trưởng chiều cao tốt hơn. Thêm vào đó, việc phải di chuyển liên tục trong lúc chơi giúp các bộ phận trong cơ thể hoạt động nhanh nhạy và hiệu quả hơn.

2. Nghiên cứu của các nhà khoa học Anh dưới sự tài trợ của tập đoàn thể thao cho trẻ em M88 gần đây cho thấy, trẻ em chơi bóng rổ giúp nhịp tim tăng lên, hệ hô hấp theo đó sẽ được vận động tối đa, hoạt động trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhịp nhàng hơn, nhờ đó tăng khả năng miễn dịch trong cơ thể của trẻ. 

3. Những quy định trong trò chơi sẽ giúp trẻ biết cách tuân thủ, tăng tính kỉ luật và tự giác. Ngoài ra yếu tố đồng đội trong mỗi trận đấu sẽ giúp trẻ biết cách hoạt động nhóm hiệu quả hơn, điều này sẽ hỗ trợ trẻ rất nhiều trong cuộc sống sau này.

 

4. Bóng rổ được xem là môn thể thao đòi hỏi sự tập trung và khả năng nhận thức cao. Khi chơi bé sẽ phải nhanh chóng nhìn được quả bóng đang ở đâu? Ném về phía nào?.... bằng việc quan sát và xử lý thông tin, bộ não của trẻ sẽ được phát triển tốt và nhạy bén hơn.

Nói tóm lại bóng rổ là môn thể thao rất có ích đối với trẻ em, nhất là giai đoạn dậy thì. Vì vậy, hãy đăng ký ngay cho con mình một khoá học bóng rổ vì những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

 

Tổng hợp

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]