Khán giả không cầm được nước mắt với câu chuyện phim “Định mệnh”

Mới đây, ở buổi công chiếu ra mắt bộ phim ngắn có tên Định mệnh tại chùa Xá lợi (Q.3), rất nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt trước câu chuyện kể về cuộc sống của những người khiếm thị cùng một thông điệp nhân quả sâu sắc.

Buổi công chiếu phim Định mệnh do Ban Văn Hóa Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (TP.HCM) và CLB Hoa Tâm tổ chức. Phim kể về câu chuyện cảm động về đời sống của những người khiếm thị cùng những tấm lòng nhân ái trong cuộc sống. Trong suốt quá trình theo dõi bộ phim, rất nhiều khán giả xúc động và không cầm được nước mắt trước nhiều tình tiết phim. Đồng thời phim cũng đã mang đến cho khán giả một thông điệp dễ hiểu về thuyết nhân quả hiện tiền cùng một tinh thần nhân văn sâu sắc.

Chuyện phim kể về cuộc sống và cả chuyện tình yêu giữa nữ minh tinh màn bạc Linh Lam và anh chàng chuyên đóng thế (cascaduer) tên Chí. Linh Lam vì sự nổi tiếng của mình mà có lối sống xa hoa, kiêu mạn, thích đàn đúm đua xe. Chí là một anh chàng gốc giang hồ, chọn con đường hoàn lương bằng nghề cascaduer. Và rồi Linh Lam gặp tai nạn khi đua xe, Chí gặp tại nạn trên trường quay… khiến cả hai cùng rơi vào cảnh mù lòa.

Đạo diễn Quý Luân phát biểu khai mạc buổi họp báo và trả lời phỏng vấn về việc phát hành phim Định Mệnh (người áo đỏ).

Trước khi gặp nạn, cả hai đã dành cho nhau những tình cảm rất khác biệt. Kẻ thì thầm thương trộm nhớ, người thì phớt lờ vì kiêu mạn... khi cả hai tình cờ gặp lại nhau trong một ngôi chùa dành cho người khiếm thị thì nhiều tình huống mới nảy sinh… Bên cạnh đó cũng là câu chuyện về đức hi sinh, để từ đó các nhân vật nhận ra được đâu mới là tình yêu đích thực của đời mình…

Quang cảnh các vị khách mời và khán giả đến xem phim trong buổi họp báo.

Sau khi xem phim, nhiều nhà báo cùng khán giả đều đặt câu hỏi về vấn đề phát hành phim. Bởi vì với một bộ phim được thực hiện chỉn chu, cảnh quay đẹp, mang đến thông điệp nhân văn, tích cực, thực sự tạo được hiệu ứng tốt với cộng đồng... thì mọi người rất mong phim được công chiếu rộng rãi. Trả lời câu hỏi này, đạo diễn Quý Luân chia sẻ: “Tâm nguyện chung của CLB Hoa Tâm là sản xuất và phát hành phi lợi nhuận, cúng dường đến Quý Tăng – Ni, Phật tử, cũng như mọi tầng lớp khán giả. Phim sẽ được chiếu miễn phí tại các khóa tu học, và được chiếu trên kênh youtube để phục vụ tất cả công chúng. Nếu có đơn vị nào muốn kết nối phát hành thì phía CLB cũng sẵn sàng hợp tác phi lợi nhuận.

Phim Định mệnh.

Thượng tọa Thích Quang Thạnh – đại diện Ban trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam TP.HCM trao Bằng Công Đức cho Ekip đoàn phim CLB Hoa Tâm.

Phim Định mệnh của tác giả Tâm Hạnh, biên kịch Vũ Nguyên, đạo diễn Quý Luân được sản xuất theo công nghệ mới 4K, phim có khung hình điện ảnh 20:10. Đây cũng là tập phim điện ảnh thứ 3 nằm trong chuỗi phim “Nhân quả cuộc đời” của CLB Hoa Tâm thực hiện. Phim có sự tham gia diễn xuất của các viên tham gia diễn xuất trong phim gồm: Diễn viên Bùi Công Danh (Chí); Thảo Linh (Linh Lam), Kim Nguyễn (Kim); Typhoon Motor Club vai Đoàn Motor; Hoa Tiên (Hiếu)… Phim còn có sự tham gia diễn xuất đặc biệt của "thần y" Lương Hoàng Yên.

Cảnh Chí và Linh Lam bị mù gặp nhau trong chùa.

Được biết, CLB Hoa Tâm trực thuộc Ban Văn hóa Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam – TP.HCM được thành lập vào đầu năm 2013 do Nhạc sĩ – Đạo diễn Quý Luân sáng lập và làm chủ nhiệm. CLB Hoa Tâm hoạt động chuyên về tổ chức chương trình tặng quà từ thiện cho bà con nghèo, hỗ trợ xây nhà tình thương, xây cầu nhân ái... Với tiêu chí đi vào tận vùng sâu vùng xa, tìm hiểu những hoàn cảnh khó khăn để trợ giúp, CLB Hoa Tâm đã mang hơi ấm tình thương đi khắp các nẽo đường từ Nam chí Bắc. 

Bài và ảnh: Mễ Thuận

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]