Hoa Hậu Hồng Vân diện áo dài họa tiết gốm sứ Bát Tràng bên vịnh Marina - Singapore

Nhân chuyến đi quảng bá hình ảnh Miss U30 Việt Nam 2019 tại đảo quốc sư tử, hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2018 đã mang theo bộ áo dài nặng hơn 5kg của nhà thiết kế Trần Tâm Tâm và đã có những trải nghiệm tuyệt vời bên vịnh Marina cùng các địa danh nổi tiếng của Singapore.

Gốm sứ Bát Tràng đã tồn tại và phát triển qua mười thế kỷ, không chỉ là một thương hiệu quốc gia của Việt Nam mà còn là một thương phẩm văn hóa nổi danh trên bản đồ gốm sứ thế giới. Những họa tiết độc đáo trên gốm sứ Bát Tràng đã tôn vinh nét tài hoa của nghệ nhân đất Thăng Long ngàn năm văn hiến và trở thành đề tài hấp dẫn của văn học, nghệ thuật. Đặc biệt hơn các nhà thiết kế trang phục đã lấy cảm hứng từ những họa tiết độc đáo trên gốm sứ Bát Tràng phả hồn vào những tà áo dài, làm bừng sáng nét tinh hoa của quốc phục Việt Nam

Những họa tiết quen thuộc của gốm sứ Bát Tràng như kiến trúc cung đình, Rồng nhà Lý, long lân quy phượng được phối với hai màu quen thuộc xanh và trắng đã tạo nét chấm phá hài hòa trên tà áo dài giúp hoa hậu Hồng Vân nổi bật bên bờ vịnh Marina đẹp nhất Singapore, nơi check-in lý tưởng cho du khách khắp thế giới và trở thành biểu tượng du lịch nổi tiếng của đảo quốc sư tử.

Cụm nhà hát Esplanade (còn được gọi là nhà hát trái sầu riêng) nằm bên vịnh Marina cũng là một điểm đến hấp dẫn, tà áo dài với cảm hứng họa tiết từ gốm sứ Bát Tràng đã bừng sáng hồn Việt Nam trước trung tâm biểu diễn nghệ thuật lớn nhất châu Á.

Đảo quốc Singapore có tín đồ Phật giáo đông nhất trong đa dạng các sắc tộc đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Chùa Răng Phật ở khu phố Hoa là một công trình kiến trúc độc đáo theo kiểu nhà Đường ở Trung Hoa. Tà áo dài Việt xuất hiện tinh khôi hai màu xanh và trắng đã tạo nên nét văn hóa tương đồng Á Đông giữa quốc phục Việt Nam và kiến trúc cổ đại trên đảo quốc Singapore.

Hoa hậu Hồng Vân đang là thành viên Ban chuyên môn cuộc thi Hoa hậu Miss U30 Việt Nam 2019. Từ những kiến thức có được ở mùa giải đầu tiên của Miss U30, cô đã thật sự truyền cảm hứng giúp thí sinh mùa giải thứ hai hoàn thiện những kiến thức cần thiết để bước vào chung kết cuộc thi.

Bài: BTC Miss U30 Việt Nam 2019

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]