Hạnh Dung: 'Tôi rất muốn trên đường đi trải nhiều yêu thương'

Doanh nhân Hạnh Dung luôn mong muốn trong cuộc sống của mình nhận được nhiều tình yêu thương lẫn nhau.

Sau những chặng đường dài có biết bao nhiêu nỗi suy nghĩ mà không lúc nào được yên. Có đôi khi cuộc sống thì ai cũng muốn mình được tốt và làm những việc với mong mình được bình yên và ấm áp tình yêu thương. Thế nhưng, tôi lại chợ nhận ra cái cảm giác mà mình cố hết sức làm bị phủi bỏ. Mọi người đâu hiểu được tại sao tôi lại phải vất vả và lúc nào cũng cố gắng vì người, vì đời . Cuôc đời có ai mà lúc nào trên đường đi cũng trải nhiều hoa hồng đâu? mà lời nói sao không biết suy nghĩ để cho tôi cảm thấy buồn và cảm thấy bấc lưc. Trên những chặng đường đi tôi cố gắng vun đắp từng đoạn đường cho đến nơi nào mà tôi đang định hướng. Thế nhưng, trong phút chốc nó đã tan biến không còn để lại trong tôi nhiều nỗi lo nữa. Ôi số phận, số mệnh đã hướng cho tôi bắt đầu không còn phải bận tâm đến điều gi nữa. Dẫu cuộc sống có muôn vạn nỗi khốn khổ nhưng không có gì có thể làm cho tôi chùn bước đươc. Nhưng chỉ cần một lời nói thôi đã làm suy nghĩ của chính mình lay động trong trái tim. Không còn một niềm tin cho những ngày sau nữa.

Thế đó, có ai sẽ làm cho mình thay đổi được cuộc sống này đâu? trừ những người thân yêu bên cạnh. Xã hội thì có muôn vàng cách nghĩ có ai giống nhau cả đâu? nhưng rồi cũng chỉ có những người thân yêu mới cho tôi được sức manh này, dù có thế nào tôi cũng sẽ cố gắng vượt qua. Có đôi khi trong niềm vui hiện tại cũng có chứa nhiều nỗi buồn mà tôi đang cố gắng để hoàn thành mục tiêu minh đã đặt ra. Thế nhưng, bỗng chốc lại tan biến đi thật nhanh, đến nỗi mà mình không ngờ đến. Có lẽ là ai đó đã chỉ cho mình một định hướng về cuộc đời và hướng đi trong tương lai. Tôi đang nghĩ rằng nếu như mà được chọn cho mình môt thứ, trong suy nghĩ nhất định tôi sẽ tìm môt nơi thật nhiều tình yêu thương và luôn hướng về nơi đó. Ai đã làm cho chính tôi phải hết suy nghĩ, ai đã làm cho tôi muốn từ bỏ những thứ mà mình đang định hướng? Chỉ cần môt phút thôi đã không còn là niềm động lực nữa rồi. Ngừoi phụ nữ như tôi đây cũng không sâu sắc gì lắm đâu?

 

Một người phụ nữ lúc nào cũng muốn cho mình manh mẽ và luôn luôn được bình an thì lại gặp trắc trở. Sao sóng gió luôn rình rập bên cạnh tôi. Tôi không muốn cho mình dừng chân khi mệt mỏi. Làm gì có ai cứ đi hoài trên những chặng đường dài này mãi được đâu?. Đôi lúc trong cuộc đời này rất cần những lời ủng hộ cho ta được nhiều sức mạnh và dù có thế nào cũng sẽ đi đến cuối con đường. Đã trải qua những gian khổ của đời người rồi nhưng sao vẫn cứ phải đi mà chưa có điểm dừng chân. Giờ đây, chính tôi cũng đã rất tin vào số mệnh mà mỗi người phải chọn cho mình. Đời tôi bây giờ cũng mệt nhoài thân tâm. Ai sẽ là người giúp tôi hay chỉ có tôi mới giúp người đây? Đó là một câu hỏi trong suy nghĩ về mỗi người.

Tôi đang luôn mong muốn nghĩ đến thật nhiều. Đã bao giờ có ai hiểu được nỗi suy nghĩ của tôi chưa hay chỉ biết cảm nhận và cứ thế làm dù biết là không nên như vây. Xã hội và tình người đang muốn làm khó  tôi đây mà. Cũng bởi vì con người luôn đặt cái tâm và lời nói đi đầu nên lúc nào cũng chất vấn và định hình cho mình trong thế giới thì luôn biến đổi. Không biết rồi họ sẽ ra sao khi không còn sức mạnh như tôi đang cho mình thì lúc đó sẽ biết nó lợi hại như thế nào khi mình đang cố vun bồi trong những ngày sắp tới đây.

Tổng hợp

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]