Giới trẻ học nghề làm đẹp vì không bao giờ thất nghiệp

Nhằm tránh việc học đại học là học đại một chuyên ngành như lời ví von ngắn gọn, súc tích nhưng đủ đầy ý nghĩa xót xa phổ biến hiện nay, nhiều bạn trẻ đã chọn con đường học nghề để có một tương lai vững chắc mà không tốn quá nhiều tiền, không đầu tư dài hạn nhưng ổn định cuộc sống.

KHÔNG ÁP LỰC BÀI VỞ, THI CỬ

Khăn gói từ Dak nông lên thành phố, H.T.N không chọn việc xét tuyển để học đại học mà chọn ngay một trường nghề để theo học vì theo H.T.N học nghề ít tốn kém, không tốn nhiều thời gian đầu tư, không áp lực thi cử, khóa học lại ngắn hạn, chủ yếu thực hành để thạo nghề thạo việc, ra nghề có ngay việc làm để tự lập không còn nhờ vả cha mẹ.

H.T.N học nghề spa vì vừa chăm sóc da cho mình, vừa kiếm tiền nhẹ nhàng.

ĐẠI HỌC KHÔNG CÒN LÀ SỰ LỰA CHỌN DUY NHẤT

Là một cô gái xinh xắn, H.N.H cũng không đeo đuổi đại học vì H. và bạn bè cấp 3 từ lâu đã không còn xem đại học là cánh cửa duy nhất để vào đời. Bạn bè của H. người theo học nghề làm chả, người theo học nghề sửa chữa ô tô, sửa máy tính, còn H. chọn làm tiếp tân cho một khách sạn. Sau thời gian kiếm đủ tiền, bạn đã chọn học spa vì theo H. làm đẹp không bao giờ hết khách hàng, vì vậy nghề làm đẹp không bao giờ thất nghiệp.

H.N.H quyết chọn nghề spa để theo đuổi giấc mơ làm chủ của mình.

TIẾT KIỆM TIỀN BẠC, KHÔNG PHẢI ĐẦU TƯ DÀI HẠN

Học nghề để đi làm với mức lương 8 triệu hoặc có thể tự làm chủ mà học phí chỉ tốn tầm 20 triệu, bằng học phí một năm của đại học nhưng học nghề ra lại có nghề nghiệp vững chắc, kiếm được việc dễ dàng, với những nghề như phun thêu, spa lại càng được các chủ spa săn đón vì vậy N.T.T.L đến từ Bình Dương đã quyết định “đầu quân” tại một trường nghề với quyết tâm mở spa nho nhỏ sau một năm theo học.

KHÔNG LO THẤT NGHIỆP

Nhiều sinh viên ra trường thất nghiệp, làm công nhân, chuyển hướng học nghề. Vì vậy, H. đến từ Bình Phước đã định hướng cho mình là theo học một nghề sau này sẽ nhàn nhã, phù hợp giới nữ. H. quan niệm muốn thành bà chủ phải biết làm hết mọi việc từ nhỏ đến lớn, từ nhân viên đến làm chủ nên H. đã chọn nghề spa để học, trải nhiệm, vì trường cô học cam kết việc làm nên học xong cô sẽ dành thời gian đi làm cho cơ sở của trường lấy kinh nghiệm, sau đó sẽ tự kinh doanh riêng.

HỌC NGHỀ ĐỂ LÀM CHỦ

Là dân gốc Sài Gòn lại là nhân viên chăm sóc khách hàng của một cơ sở thẩm mỹ lớn với mức lương 10 -12 triệu/tháng nhưng H.C.H vẫn bỏ việc đi học nghề spa vì theo H. học nghề là làm chủ và chọn một nghề ổn định để đi lâu dài vì là phụ nữ không thể di chuyển liên tục và suốt đời làm công ăn lương vì dù có lương cao thì cũng chỉ là làm thuê cho người khác.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

H.C.H sẵn sang từ bỏ mức lương 10-12 triệu để theo học nghề spa ổn định.

 

NGƯỜI TRONG NGHỀ NÓI GÌ?

 

 

 

Tốt nghiệp MBA tại nước ngoài, được chứng kiến tinh thần khởi nghiệp từ hai đất nước Đài Loan và Việt Nam, thấy được nhiệt huyết khởi nghiệp của người Việt, nhưng có tới 90% cơ sở spa Việt Nam mở ra là thất bại nên bà Trương Diệu Thu - Giám đốc Hệ Thống đào tạo MGK quyết tâm thành lập trường đào tạo nghề spa để tiên phong trong việc định hướng nghề spa chuyên nghiệp, vì theo bà, học nghề là “nhất nghệ tinh nhất thân vinh” vì vậy phải chuyên tâm thực học để đeo đuổi và tuân thủ các nguyên tắc, quy trình, chuẩn mực, văn hóa nghề chặt chẽ. Ngoài ra phải có kiến thức về quản lý tài chính, cách lên dự toán sát với tình hình tài chính, phải hiểu về marketing, cách chọn lợi thế bán hàng, cách chăm sóc khách hàng,…thì người khởi nghiệp mới đủ cơ sở để thành công và phát triển bền vững trong nghề làm đẹp.

 

 

 

 

 

Bà Trương Diệu Thu với học viên lớp học miễn phí spa.

Hiện tại, MGK còn cam kết 100% học viên kĩ thuật viên chăm sóc da quốc tế tại MGK được cam kết việc làm, được trải nghiệm nghề trong môi trường chuyên nghiệp, tiêu chuẩn quốc tế, nếu tự kinh doanh riêng trường sẽ tư vấn, giúp setup cơ sở spa ngay từ đầu.

Cô Ái Lan đang hướng dẫn cho các học viên lớp học spa miễn phí.

Nhằm tạo điều kiện cho học viên trải nghiệm nghề trước khi quyết định chọn nghề và trường theo học, MGK đã tổ chức buổi học miễn phí spa vào các sáng thứ Bảy. Ngoài ra, mỗi tháng MGK còn chọn một học viên xuất sắc trong các buổi học thử để trao học bổng trị giá 20 triệu đồng, với học bổng này học viên có thể học trọn nghề spa để làm hành trang vào đời. Khóa học miễn phí là cơ hội để các học viên có thể phấn đấu để giành cho mình cơ hội gia nhập ngành không mất phí.

Hải Yến - Học viên 16 tuổi đang học nghề tại lớp spa miễn phí của MGK.

Ngoài khóa học spa miễn phí trên, MGK còn tổ chức miễn phí lớp học “Quản lý spa” vào ngày thứ Bảy hàng tuần, đây là cơ hội thu hút hàng trăm học viên đến tìm hiểu theo học và trải nghiệm vị trí quản lý spa mà không mất phí                                                                                

      Mọi chi tiết xin liên hệ:

⛳ HỆ THỐNG ĐÀO TẠO MGK 

 

 

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]