Doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ với những trải nghiệm mới sau Cuộc thi “Quý ông lịch lãm 2017”

Vừa đạt giải Á Quân từ cuộc thi “Quý ông lịch lãm 2017”, doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ luôn tràn đầy năng lượng, thân thiện, đáng tin cậy và hóm hỉnh. Ấn tượng đầu tiên anh dành cho người đối diện chính ở nụ cười tỏa nắng và luôn thường trực trên môi. Anh luôn miệt mài với công việc kinh doanh và nhiệt quyết với công tác an sinh xã hội …

Thất bại là “mẹ” của thành công

Sinh ra trong một gia đình dân tộc Chăm có đến 9 người con ở mảnh đất đầy nắng và gió Ninh Thuận, doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ tự nhận chính những khó khăn đã tôi luyện và nung nấu để tạo nên người đàn ông bản lĩnh ngày hôm nay. Anh hóm hỉnh cho rằng cái nắng cháy da khắc nghiệt vùng quê Nam Trung Bộ này không đủ sức để “thiêu đốt” anh mặc dù  vất vả luôn bủa vây, chực chờ trước mắt.

Doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ đạt ngôi vị Á Quân 2 trong Cuộc thi Quý ông lịch lãm 2017

Chọn ngành học Quản trị kinh doanh vì không hiểu sao “cái máu kinh doanh thấm vào người lúc nào không biết”, chàng sinh viên Ngọc Sẽ ngày nào vẫn cứ nuôi hy vọng sẽ làm giàu từ chính kiến thức và đam mê của bản thân mình. Ra trường, khởi nghiệp chỉ với số vốn tích cóp 6 triệu 300 ngàn đồng, anh tâm sự khi ấy số tiền đấy là cả gia tài. Lựa chọn một vài mặt hàng tiêu dùng mà bản thân nghĩ thị trường khi ấy đang có nhu cầu tiêu thụ, chàng trai trẻ quyết định bắt đầu hành trình làm giàu bằng việc tìm kiếm nhà tiêu thụ. “Lúc đó tôi chỉ có hơn 6 triệu, khách hàng đặt một đơn hàng tận 10 triệu đồng, tôi làm gì có tiền mà mua để bán lại. Khi ấy chỉ dám lấy hàng vừa bằng với số tiền mình đang có, giao trước cho khách hàng, lấy vốn và lời để mua tiếp đơn hàng sau mà giao.”, doanh nhân Ngọc Sẽ cho biết.

Doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ tự tin trả lời phần thi vấn đáp trong cuộc thi Quý ông lịch lãm 2017

Nhờ vào chiến lược chăm sóc khách hàng tận tâm, hàng chất lượng, dần dần cậu sinh viên mới ra trường tạo được uy tín. Nhiều người truyền tai nhau, chẳng mấy chốc số tiền vốn ít ỏi ban đầu tăng lên gấp vài trăm lần như thế.

Thế nhưng, kiếm tiền bằng việc kinh doanh chưa bao giờ là dễ dàng và thuận  lợi  với một người vừa bắt đầu như  Ngọc Sẽ. Anh thất bại, thậm chí  là trắng tay. Cả số vốn ban đầu cũng không còn. “Tôi chưa bao giờ có suy nghĩ đầu hàng trước thất bại”, vị doanh nhân nhấn mạnh.

Khẳng định bản thân là người luôn sống, suy nghĩ và hành động tích cực. Thạch Ngọc Sẽ cho rằng chính những thất bại nối tiếp nhau, đã từng đưa anh đên đỉnh vinh quang rồi bất ngờ khiến anh mất hết tất cả, hết thảy chúng là chất xúc tác tuyệt vời để mang anh đến những thành công vang dội. Thay vì đau khổ, buồn bã, mất niềm tin, chàng sinh viên vừa ra trường ngày ấy lặng lẽ suy nghĩ và vạch ra những lý do khiến bản thân thất bại. Anh cho rằng bản thân phải cảm ơn những vấp ngã. “Tôi luôn tạo cho cuộc sống sự thoải mái nhất định, cả trong công việc cũng vậy. Chưa bao giờ tôi hối hận về bất cứ những quyết định nào. Chính những sai lầm là bước đệm mang tôi đến với hạnh phúc và vinh quang”

Gia đình Doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ lúc còn hạnh phúc bên nhau

Cầu tiến, nỗ lực, kiên trì, bản lĩnh, quyết đoán chính là những điều anh chọn nói về con đường khởi nghiệp của mình. Anh quan niệm chính sự cầu tiến, luôn biết đặt cho mình những mục tiêu nhất định để không ngừng phấn đấu, cố gắng chính là tác phong của những người khôn ngoan. Chưa bao giờ người đàn ông 40 tuổi cho phép bản thân ngừng cố gắng và chững lại. Cuộc sống của anh luôn là một biểu đồ tăng lên, hôm nay phải thành công và hoàn thiện hơn hôm qua dù chỉ là một ít. Chính sự tích cóp kinh nghiệm và không ngừng nỗ lực khiến cho người đàn ông này đạt được những thành công vang dội trong kinh doanh.

Thành công là biết “chia sẻ” với những hoàn cảnh khó khăn

Anh tâm sự mỗi khi về thăm quê nhà Ninh Thuận, dù ít dù nhiều anh vẫn cố gắng dành tặng một chút gì đó cho những con người khó khăn ở chính quê hương. Thiện nguyện chính là một trong những yếu tố làm cho vị doanh nhân này cảm thấy thoải mái và hạnh phúc trong cuộc sống. “tôi muốn cho đi vì tôi biết cuộc sống đã ưu ái mà cho tôi quá nhiều. Giúp đỡ bất kì ai trong cuộc sống mà chúng ta có thể là cách để thanh lọc và nuôi dưỡng những điều tốt đẹp trong tâm hồn. Cho đi là còn mãi!”.

Doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ trong một chuyến thiện nguyện

Nhắc về giải thưởng sau cuộc thi “Quý ông lịch lãm 2017”, doanh nhân Thạch Ngọc Sẽ cho biết, tới bây giờ cảm giác hạnh phúc vẫn còn lâng lâng. Anh chia sẻ rằng: “thành quả mà chúng ta tạo ra chỉ đúng nghĩa khi được mọi người công nhận, tin yêu. Sự lịch lãm của một người đàn ông, với anh nó không chỉ đơn giản ở vẻ đẹp ngoại hình, địa vị hay sự thành đạt trong xã hội mà còn là sự hài hòa của bản lĩnh, sự thông minh và quan trọng là cách sống, cách đối nhân xử thế với mọi người.”

Trong cuộc thi “Quý ông lịch lãm 2017”, ngoài ngôi vị Á quân và những giải phụ khác, vị doanh nhân này còn vinh dự nhận được giải thưởng “Quý ông thiện nguyện”. Đây cũng chính là một trong những mục tiêu anh đặt ra cho cuộc sống của mình.

Khi được hỏi về định nghĩa hạnh phúc của bản thân, doanh nhân Ngọc Sẽ cho biết, anh cảm thấy hạnh phúc khi cuộc sống thoải mái, không áp lực, buồn phiền. “Tôi luôn cố gắng giữ cho tâm hồn thoải mái nhất có thể, vì chỉ có sự thoải mái của tâm hồn thì trí tuệ mới sáng suốt, giúp ta đưa ra những ý tưởng và quyết định đúng đắn. Đó là điều vô cùng cần thiết của một người làm kinh doanh”, anh nhấn mạnh.

Chia sẻ về cuộc sống gia đình, anh cho biết anh hài lòng vì những gì mình đang có mặc dù trước đây anh từng có một gia đình hạnh trọn vẹn khi có người vợ xinh đẹo và 2 người con: một trai, một gái. Từ khi hôn nhân đỗ vỡ, thì bên cạnh anh luôn có cô con gái giỏi giang và ngoan ngoãn. Làm cha đơn thân từ khi con gái còn nhỏ, anh luôn cố gắng dành những tình yêu thương và thời gian để tâm sự, gần gũi để hiểu và làm bạn với con. Anh tâm sự chưa bao giờ anh ép buộc hay bắt con phải làm theo ý mình, anh luôn nhẹ nhàng phân tích thiệt hơn để con hiểu và có những quyết định đúng đắn. “Hạnh phúc của tôi hiện tại là con gái, thế nhưng nếu có một người phụ nữ phía sau để chia sẻ và tâm sự thì chắc chắn hạnh phúc ấy sẽ càng vẹn tròn và đủ đầy hơn nữa”, vị doanh nhân hóm hỉnh ./.

PV

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]