Doanh nhân Hạnh Dung - Những thành phần tệ nạn xã hội có tồn tại trên đất Lào?

Là một người sống và làm việc lâu năm trên đất Lào, Doanh nhân Hạnh Dung có những chia sẻ về các thành phần của xã hội hiện và đang sinh sống tại đất Lào.

Là một người sống bằng tình cảm hay chia sẻ những chén cơm, manh áo cho những thành phần thiếu may mắn ở những nơi mà chị biết đến dù một chút tấm lòng thôi cũng đủ cảm thấy trong tâm mình rất hạnh phúc rồi. Thế nhưng, để cho một xã hội tốt lên thì phải xem những thành phần đó có ý thức dỡ tính côn đồ lưu manh ra nữa không?

Doanh nhân Hạnh Dung.

- Pv: Một người sống bằng cái tâm xuất phát bằng tình cảm luôn giúp đỡ mọi người. Theo chị chúng ta cần phải làm gì khi có những người không chịu làm chờ người khác làm ra được đồng tiền rồi cướp đi của họ thì chị sẽ như thế nào?

Hạnh Dung: Mình thì nói cho cùng ra hôm nay nói thật với trong tâm rằng không thể tha thứ cho những kẻ lưu manh để mà cướp đoạt tài sản của người đổ mồ hôi sôi nước mắt họ họ góp bao nhiều ngày tháng mới có được cần phải lên án ngay khi còn có thể .

Hạnh Dung thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình.

- Pv: Xã hội thì không thể nói hết nhưng nếu muốn ngăn chặn chúng ta phải có biện pháp cứng rắn xử lý tình huống cho hợp lý để không còn phải hối tiếc về sau. Nếu những thành phần đó biết ăn năng hối cãi thì chúng ta cũng nên tha thứ cảnh cáo để họ không còn lập lại một lần nào nữa, chị có theo quan điểm chung không hay phải trừng trị những con người đó thật thích đáng để cho xã hội noi theo?

Hạnh Dung: Mình thì đã có biết bao nhiêu điều muốn nói hôm nay cho các thành phần không tốt. Chia sẻ với phóng viên mình thật tâm không ngại mà nói thẳng. Tuy rằng một con người có đủ đôi tay và trí tuệ dù chỉ có một mình thôi nhưng không ngại khó khăn, vất vả để cho đến ngày hôm nay.
 
Làm thì có nhiều cách để làm bằng sức lực của mình làm ra được những đồng tiền bằng mồ hôi xương máu không phải dễ dàng gì. Nhưng đây sao lại có những con người xấu xa, lưu manh đến vậy? Họ chỉ biết ngồi đó lợi dụng lòng tốt để mà chiếm đoạt tài sản của mình làm ra thì không thể chấp nhận được. Cũng vì mình là người của một trong các tầng lớp mà ai cũng biết đến bằng cái tâm cho đi mà không cần nhận lại về mình thì có lẽ chắc chắn rằng ai rồi cũng sẽ khác đi nếu mình biết cảnh cáo và tha thứ để cho họ một con đương sống để làm lại cuộc đời.
 
 
Trong xã hội người ta thường nói "đánh kẻ chạy đi chứ không đánh kẻ chạy lại", cũng vì đường cùng họ mới làm ra vậy. Mình thì hay khoan dung độ lượng nên vì thế mà đều muốn cho xã hội được tốt hết. Nhưng nếu lặp lại một lần nào nữa đối với mình nhất định sẽ trừng trị theo khả năng.
 
Hạnh dung là người thế nào ai cũng biết, chỉ là một người nhỏ bé thôi nhưng đã làm thì ai cũng phải kính nể. Dù ngồi một chỗ không cần phải đi đâu, phải làm gì, chỉ cần lên tiếng dù ở bất cứ thành phố nào cũng có anh em của mình hỗ trợ. Nếu gặp những thành phần tệ nạn xã hội không biết mình là ai hay không biết người đã xông pha trong lĩnh vực gỗ đàn em nơi đau cũng có.
 
Dù Hạnh dung đang ở đất Lào này đó nhưng chỉ cần lên tiếng dù ở nơi đâu cũng sẽ làm hết mình vì lời nói của mình ai cũng phải xem trọng. Trong lĩnh vực thương trường, những thành phần có ý thức chỉ làm sai lần đầu mình cũng sẽ bỏ qua, nếu mình cố ép họ thì chỉ cần một biện pháp cho pháp luật trừng trị thì trong phút chốc họ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật rồi.
 
Ở đời hơn nhau tiếng nói ngoài xã hội cũng bởi cái tâm mình nói một không nói hai. Tiền làm ra rất khó khăn chứ không dễ dàng gì mà muốn cướp đoạt của những người cất công sức bỏ ra gầy dựng như vậy nhưng cũng có khi vì thiếu suy nghĩ đã gây ra tội thì biết mà thay đổi tính. Hạnh Dung hi vọng trong xã hội này các thành phần tệ nạn xã hội sẽ bị trừng trị và không còn lặp lại nữa.
TH

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]