Công ty Hồng Nga Sài Gòn – Nhìn lại chặng đường phát triển

Công ty TNHH Thương mại Hồng Nga Sài Gòn (tại K8, Quốc lộ 1 - Thị trấn Gia Ray - Huyện Xuân Lộc - Đồng Nai) là công ty uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực nhập khẩu- xuất khẩu mặt hàng nông nghiệp. Thuộc top đầu về việc cung cấp nguyên liệu đầu vào cho nhà máy thức ăn chăn nuôi và xuất khẩu sắn lát với nhiều chi nhánh trên cả nước.

Công ty TNHH Thương mại Hồng Nga Sài Gòn đã hoạt động 30 năm trong ngành xuất-nhập khẩu. Công ty chuyên cung ứng, phân phối nguyên liệu: khoai mì bột, đậu nành- đậu, ngô, cà phê,.. đặt biệt là mặt hàng sắn lát cho các nhà máy, công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Khởi nghiệp năm 1987, công ty Hồng Nga chỉ là đại lý nhỏ lẻ tại quê nhà thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Nhờ vào khả năng kinh doanh trời phú, sau 10 năm, Chị Hồng Nga (Giám đốc công ty Hồng Nga) mở thêm cơ sở trên thành phố Hồ Chí Minh. Lúc đầu, cơ sở hoạt động chủ yếu về mặt hàng sắn lát, bên cạnh đó còn thu mua bắp, mì của người dân và phân phối cho các công ty nội địa, nhà máy thức ăn gia súc trong nước. Dần dần, công ty ngày càng mở rộng thị trường cũng như mặt hàng kinh doanh và được rất nhiều khách hàng tin tưởng.

Đến năm 2007, Công ty TNHH Thương mại Hồng Nga Sài Gòn chính thức ra đời không chỉ cung ứng nguyên liệu cho các nhà máy trong nước, mà còn phân phối cho các đại diện công ty nước ngoài tại Việt Nam: CP (Thái Lan), Cargill (Mỹ), Uni-President (Đài Loan), Công ty TNHH Dinh Dưỡng Á Châu (ANT)…

Năm 2011 là một bước ngoặc mới đối với công ty Hồng Nga khi các mặt hàng được xuất khẩu qua Trung Quốc và Đài Loan hơn 100,000 tấn sắn mỗi năm. Thêm vào đó, nhu cầu về thức ăn gia súc trên thị trường ngày càng tăng, hằng năm công ty Hồng Nga cung ứng 200,000 tấn sắn lát; 30,000 tấn sắn bột và 100,000 tấn ngô. Chính vì lý do này, năm 2014, công ty Hồng Nga chính thức nhập khẩu nguyên liệu thức ăn chăn nuôi từ nước ngoài. Với tiêu chí “Mua tận gốc, bán tận ngọn”, các mặt hàng đều được thu mua tận nguồn đảm bảo chất lượng cao cũng như giá cả hợp lý: bắp (Mỹ), lúa (Nga), cám (Dubai), sắn, mì (Campuchia, Lào)…

Hiện nay, bên cạnh tổng kho tại Đồng Nai, công ty Hồng Nga có thêm 5 chi nhánh tại các tỉnh thành: Quy Nhơn (Bình Định), Quảng Trị (Nghệ An), cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước), cửa khẩu Xa Mát (Tây Ninh). Tổng diện tích khu vực kho hơn 50,000 mét vuông, trong đó kho tại chi nhánh Hoa Lư chiếm hơn 30,000 mét vuông. Qua nhiều năm hoạt động, công ty Hồng Nga từng bước phát triển mạnh mẽ, đạt doanh thu 1500 tỷ trên một năm. Mỗi năm, đều tăng 10% doanh thu cũng như mật độ kinh doanh, trở thành công ty cung ứng sắn lát lớn nhất Việt Nam và đứng vị trí thứ 3 trong ngành xuất khẩu thức ăn chăn nuôi.

Để đạt được thành công như ngày hôm nay, công ty đã nỗ lực rất nhiều cũng như nhờ vào sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng nghiệp, đối tác.  Đối với chị Hồng Nga uy tín chính là yếu tố quan trọng nhất của người làm kinh doanh. “Cái uy tín của con người sẽ làm nên sự nghiệp. Lúc mới bắt đầu sự nghiệp, vốn chưa có nhiều nhưng mọi người đầu tư cho mình, thì mình phải làm thật tốt để không mất niềm tin ở họ. Bên cạnh đó, cái tâm cũng đóng vai trò quan trọng, để các nhân viên làm việc cũng như các đối tác có thể đi cùng mình hơn chục năm qua.”- chị Hồng Nga chia sẻ.

Vào đêm ngày 22/12/2017, công ty Hồng Nga tổ chức lễ kỉ niệm 10 năm thành lập công ty, nhân dịp này công ty cũng mong muốn gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp, đối tác, nhân viên đã sát cánh cùng công ty trong thời gian qua. Cũng vào dịp này, ra mắt CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI TA PI CORN do chính cô con gái đầu của chị Hồng Nga-Selly Thảo làm giám đốc.

Ánh Tuyết

 

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]