Cô gái Đất Mũi thành công từ ý chí quyết tâm và tinh thần không bao giờ bỏ cuộc

“Thay vì than thở sao bạn không tự mình cố gắng”, câu nói đó đã luôn đồng hành, thậm chí trở thành bí quyết và động lực giúp cô gái ấy đạt được những thành công như ngày hôm nay.

Kiều Anh (Sn 1995) quê ở đất Mũi Cà Mau – với đam mê kinh doanh từ nhỏ và khao khát trở thành một doanh nhân thành đạt để giúp bản thân và gia đình có có cuộc sống đủ đầy. Hơn thế, Kiều Anh còn mong muốn giúp được nhiều người, đặc biệt là những chị em phụ nữ thay đổi tư duy, thay đổi cuộc đời và có cuộc sống hạnh phúc hơn.

Khác với bạn bè đồng trang lứa, được bao bọc bởi tình yêu thương của cha mẹ, Kiều Anh phải tự lập từ sớm khi mái ấm gia đình chia làm hai ngả. Tuy nhiên, không vì sớm xa sự quản thúc của bố mà cô phó thác cho số phận. Với Kiều Anh, hoàn cảnh càng khó khăn thì cô phải càng nỗ lực cố gắng để vượt lên, để đạt được những thành công khiến mọi người phải khâm phục. Chẳng nề hà bất cứ công việc gì, cô đi làm phục vụ ở một nhà hàng. Số tiền tích góp được, cô dùng học thêm tiếng Trung ở một trung tâm ngoại ngữ và theo đuổi công việc phiên dịch viên ở Bình Dương. Sống một mình ở miền quê lạ càng buộc Kiều Anh phải mạnh mẽ và bản lĩnh hơn để bảo vệ bản thân và thực hiện được ước mơ ấp ủ bấy lâu.

Vì tính chất công việc phải gặp gỡ nhiều người nên Kiều Anh rất chú ý đến chăm sóc ngoại hình. Không đẹp dáng thì phải đẹp da, cô gái 1m50 đã quyết định cải thiện làn da để giúp mình tự tin hơn. Ban đầu, Kiều Anh sử dụng các loại kem trộn, làn da bật tông nhanh chóng, trắng tức thì, da đẹp không tì vết. Nhưng sau một thời gian, da bị nổi mụn, thâm sạm. Mất niềm tin với những sản phẩm kem trộn không rõ thành phần, Kiều Anh tìm đến những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên. Trong quá trình tìm kiếm, cô biết đến dầu gấc Linhcen là dòng sản phẩm 100% có nguồn gốc từ thiên nhiên. Sản phẩm chỉ gồm hai thành phần chính là gấc nếp và dầu oliu nên rất lành tính, an toàn. Đặc biệt, sau hai tháng sử dụng, mặt cô đã sạch mụn, da căng bóng, đẹp mịn màng, trắng sáng hơn. Dù ngưng sử dụng một thời gian, vẻ đẹp của da cũng không hề thay đổi.

Với tư duy kinh doanh nhạy bén, Kiều Anh nhận thấy đây là dòng sản phẩm tốt, có tiềm năng phát triển. Cô quyết định nghỉ việc phiên dịch về quê kinh doanh. Quyết định táo bạo này đã được Kiều Anh suy nghĩ rất kỹ. Dù công việc hiện tại của cô lương khá cao nhưng ước mơ được làm giàu để thay đổi bản thân, thay đổi cuộc sống, cô chỉ có một tuổi trẻ để thực hiện hoài bão của mình. Kiều Anh quyết tâm nắm lấy cơ hội này.

Cô quyết định khởi nghiệp kinh doanh với đơn hàng đầu tiên trị giá 100 triệu đồng - toàn bộ số tiền tích góp của cô trong suốt quá trình đi làm. Với nhiều người, đây là một quyết định liều lĩnh “ngựa non háu đá” nhưng với Kiều Anh, đây là một quyết định đúng đắn vì cô tin vào dòng sản phẩm mình đang đầu tư và khả năng của bản thân. Không có thời gian cho sự lo lắng, sợ hãi, Kiều Anh nhanh chóng vận dụng kinh nghiệm giao tiếp đã có để bán hàng. Vừa bán hàng, cô vừa nghĩ cách xây dựng mạng lưới cộng tác viên, học thêm kế toán, học thêm về kinh doanh online và tham gia các khóa đào tạo kinh doanh của Công ty. Học đến đâu thực hành đến đó, cộng thêm sự cố gắng, nỗ lực hết mình của các thành viên trong hệ thống, công việc kinh doanh của cô nàng 9X đã gặt được những thành quả hơn mong đợi.

Sau một thời gian ngắn kinh doanh, từ 100 triệu vốn ban đầu, số tiền nhập hàng mỗi tháng đã lên đến 1-1,5 tỷ đồng/tháng. Từng một thân một mình vận động, hiện nay, cô đã trở thành Tổng phân phối của thương hiệu LinhCen, quản lý một hệ thống gồm hơn 100 thành viên trải dài tại các tỉnh trên cả nước, giúp cô mang về nguồn thu nhập từ 50-80 triệu/tháng. Với mức thu nhập hiện tại cô đã có thể phụ giúp mẹ, nuôi em ăn học và tự chi trả cho các khóa học nâng cao kiến thức của bản thân. Dù đã đạt được thành công nhất định nhưng Kiều Anh vẫn không ngừng học hỏi để phát triển.

Khi được hỏi đến bí quyết cho sự thành công, Kiều Anh chỉ cười hiền: “Đó là sự quyết tâm và cố gắng. Những lúc gặp khó khăn, mình lại tự đọc lại câu: Thay vì than thở sao bạn không tự mình cố gắng để vượt qua tất cả”. Nhưng chúng tôi biết, bên cạnh nghị lực và sự quyết tâm, yếu tố mang lại sự thành công của Kiều Anh còn đến từ tinh thần trách nhiệm. Đó là trách nhiệm của một người con trong gia đình phải thay cha chăm sóc mẹ, lo lắng cho em, giúp gia đình có cuộc sống đầy đủ hơn. Đó là trách nhiệm của một người đứng đầu hệ thống phải lo lắng cho chén cơm, công việc của các thành viên. Ngần ấy áp lực đặt lên vai của một cô gái nhỏ nhưng chưa một lần thấy cô than thở hay chán nản. Vì cô mạnh mẽ dám đương đầu với tất cả, nỗ lực vượt qua tất cả.

Kiều Anh chia sẻ: Tuổi trẻ là thời điểm chúng ta có mơ ước – có khát vọng – có hoài bão, còn đủ nhiệt huyết, tận tình và lửa nóng. Tuổi trẻ phải vững vàng, sự mềm lòng thiếu kiên định sẽ khiến chúng ta đánh mất nhiều thứ. Một khi bạn đã lựa chọn thì hãy vững tâm và theo đến cùng lựa chọn ấy. Việc theo đuổi một niềm đam mê và ước mơ của bản thân chẳng bao giờ dễ cả. Đó là một quá trình vô vàn những khó khăn và thử thách. Trên con đường đi ấy sẽ có lúc bạn nản lòng muốn buông xuôi. Hãy xây dựng cho mình một lòng tin mãnh liệt, với lòng tin ấy tôi tin bạn sẽ vượt qua mọi rào cản và đón nhận những trái ngọt ở cuối con đường.

Cô gái trẻ đang ở độ tuổi đôi mươi nhưng Kiều Anh  đã có những bước ngoặt và thành công nhất định. Người thành công là người biết lấy khó khăn làm động lưc để phấn đấu, và kẻ thất bại luôn ỉ lại vào số phận. Chúng tôi tin rằng, với tài năng và bản lĩnh của cô, Kiều Anh sẽ còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và câu chuyện kinh doanh của cô sẽ là niềm cảm hứng và bài học giá trị cho các bạn trẻ có đam mê kinh doanh và khát khao làm giàu.

Các bạn còn đang do dự cho bước khởi nghiệp của mình, muốn tìm một hướng đi để tìm thành công cho bản thân có thể liên hệ với Kiều Anh qua:

Facebook:  https://www.facebook.com/profile.php?id=100003815456561 

 https://www.facebook.com/Ki%E1%BB%81u-Anh-Store-1838754509476282/ 

SĐT : 0937.575.528 để được tư vấn tận tình nhất.

TH

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]