Câu chuyện thành công của mẹ bỉm sữa Nguyễn Thu Huyền với kinh doanh mỹ phẩm online

Gặp gỡ cô gái nhỏ nhắn trong những ngày đông rét – Nguyễn Thu Huyền nghẹn ngào chia sẻ những gì đã trải qua để có được thành công trên con đường kinh doanh mỹ phẩm online như ngày hôm nay. Một minh chứng cho tinh thần thép của phụ nữ Việt, vì cuộc sống, vì đam mê không gì là không thể.

Thu Huyền – Mẹ bỉm sữa đầy nghị lực và tài năng.

Nhớ lại hơn một năm trước Huyền được nhiều người biết tới là người phụ nữ bán bánh khoai. Cô rán từng chiếc bánh khoai mong sao có thêm mỗi ngày vài đồng bỉm sữa cho con, thêm chút kinh phí trang trải cho gia đình đang trong lúc khó khăn. Sau một năm bước trên con đường kinh doanh mỹ phẩm thiên nhiên Linh Hương cô đã trở thành một tổng đại lý với hệ thống vững chắc và doanh thu ổn định. Cùng phóng viên tới gặp cô gái giàu nghị lực đáng ngưỡng mộ Nguyễn Thu Huyền, để hiểu thêm về những gì cô đã  trải qua và những gì đang có được.

Kinh doanh mỹ phẩm online là con đường đầy thử thách và khó khăn, lý do nào thôi thúc bạn đi theo con đường này?

Không được may mắn như bao bạn trẻ khác về điểm xuất phát, trước khi tới với công việc kinh doanh mỹ phẩm online Huyền là một bà mẹ đơn thân. Sau nhiều năm vật lộn với cuộc sống mưu sinh, để sinh tồn, mình đã làm đủ mọi nghề để nuôi con, từ bán bánh khoai, trà đá, bưng bê. Thực sự khi biết đến Mỹ phẩm thiên nhiên Linh Hương đối với mình thật sự quá tuyệt vời, cuộc đời mình thay đổi, và không có khó khăn nào có thể làm mình gục ngã, và thêm nữa thì kinh doanh cũng là đam mê của mình.

Khi dấn thân vào thương trường, đặc biệt là thị trường kinh doanh mỹ phẩm khốc liệt bạn có gặp khó khăn hay trở ngại gì không?

Khi mình nói sẽ bán mỹ phẩm ai cũng cười chê một người vừa gầy vừa đen như mình có thể bán và thành công được với việc bán mỹ phẩm. Mình tự nghĩ tại sao mọi người làm được mình lại không làm được. Trong tháng đầu tiên mình đăng bài hơn hai mươi ngày và không có bất cứ một phản hồi nào, tới hiện tại thì có lẽ với Huyền ngày đó khó khăn nhất là vốn, khó khăn trong nhìn nhận của mọi người xung quanh, khó khăn trong cách bán hàng của những ngày đầu khởi nghiệp vào con đường kinh doanh mỹ phẩm online.

Không có khó khăn sẽ không có Kim Cương.

Mình cũng như nhiều bạn trẻ, không ngoại lệ việc gặp những trở ngại trong kinh doanh online. Lúc đầu đến với kinh doanh còn nhiều bỡ ngỡ, từ việc bán hàng, ship hàng cũng như việc tiếp cận khách hàng để làm sao sản phẩm của mình được nhiều người biết hơn. Mình bắt đầu với tất cả các mối quan hệ lạ, hoàn toàn lạ, vì lúc ban đầu người thân không ai ủng hộ, mình luôn tự dặn lòng mình rằng hãy cố gắng, phải cố gắng và phải làm bằng được những gì mình đã đặt ra, chứng minh với mọi người và chồng mình là bán online vừa có thời gian chăm sóc con vừa làm chủ được kinh tế.

Thật sự những ngày đầu tiên vô số khó khăn đã đến, tuy vậy bản thân mình chấp nhận đối mặt với những khó khăn đó. Trước những định kiến của nhiều người mình luôn nghĩ, nếu mình không làm cho được việc này thì mãi mãi mình chỉ là đứa bán bánh khoai, cuộc sống của mình mãi mãi sẽ chỉ ăn nay lo mai. Đăng bài hơn hai mươi ngày không hề có một đơn hàng, nhưng mình vẫn cứ đăng, mình nghĩ mình sẽ làm được để cuộc đời mình thay đổi. Trong tháng thứ nhất kinh doanh mỹ phẩm, đơn hàng đầu tiên có một bạn đặt hai lọ tinh dầu bưởi và một lọ trị thâm. Lúc đó tiền không có, cả gia sản số lương của chồng đưa là bốn triệu. Mình nghĩ bây giờ có khách hàng đặt tới ba sản phẩm rồi, mà mình lấy cộng tác viên mình tính ra bị thiệt mất hơn 100,000đ, mình quyết tâm là mình lấy hết bốn triệu tiền hàng để về bán, lấy hàng về động lực tăng đi đôi với áp lực. Cách xử lý duy nhất là đối mặt để giải quyết.

Khi bạn dốc hết toàn bộ số tiền vào mua hàng về bán thì suy nghĩ lúc đó như thế nào?

Suy nghĩ lúc đó với mình chỉ có quyết tâm để thay đổi, khi dốc toàn bộ số tiền bốn triệu chồng mình cũng có chia sẻ về hoài nghi không biết có bán được không. Sau đó ít lâu mình nhập đơn hàng bốn mươi triệu, nhìn hai thùng hàng thức trắng đêm không thể ngủ được, mình tìm mọi cách để bán hàng, thú thực chưa khi nào có giấc ngủ trước 12h đêm, có những đêm thức tới 2- 3h sáng, vừa bế con trên vai vừa đăng bài, chỉ mong sẽ có ngày tốt đẹp.

Trải qua nhiều biến cố, với những nỗ lực Huyền có thể chia sẻ một chút với độc giả về những thành công của mình trên con đường kinh doanh không?

Từ những lúc ban đầu nhập hàng ở mức độ nhỏ lẻ và sau một năm, doanh thu mỗi tháng hiện tại đã lên tới hàng tỷ đồng. Mình đã xây dựng được một ngôi nhà hơn một tỷ, với việc làm chủ kinh tế hiện tại mình có điều kiện để chăm sóc bố mẹ và con cái hơn, ít nhất mình có thể tự cảm thấy hài lòng. Sau một năm kinh doanh so với các bạn cùng lứa tuổi nói về thời gian thì quá ngắn, nhưng đổi lại Huyền cũng khá thành công. Vừa qua trong đại hội Thượng Đỉnh của mỹ phẩm Linh Hương chị đã được công ty vinh danh và trao tặng danh hiệu Doanh Nhân Xuất Sắc với mức doanh số hơn hai tỷ đồng. Đó như một mốc son đánh dấu sự thành công và phát triển trên con đường kinh doanh của chị.

Mọi cố gắng đều được đền đáp xứng đáng.

Thu Huyền lời  nhắn nhủ nào dành cho các bạn cũng là phụ nữ, mẹ bỉm sữa, hay các bạn muốn bước vào kinh doanh online như Huyền không?

Với những gì mà Huyền đã và đang trải trải qua mình chia sẻ với các bạn rằng: Mình cố gắng, bỏ ra sự lỗ lực thì không có gì là không thể, mình thay đổi từ ngoại hình, trong cách giao tiếp, chỉ có bản thân mình mới thay đổi chính mình, trước đó không ai ủng hộ, hiện nay hệ thống từ bắc tới nam đều gắn kết và yêu thương nhau như chị em một nhà. Chỉ có bản thân bạn mới có thể thay đổi cuôc đời bạn, quan trọng nhất phải kiên trì, cố gắng, mạo hiểm và xác địng đúng hướng đi cho bản thân, chọn được đúng sản phẩm tốt thì mới kinh doanh tốt.

Thu Huyền cùng hệ thống trong buổi hội thảo Bứt Phá Để Thành Công.

Bạn có dự định kinh doanh như thế nào trong tương lai có thể hé mở cho độc giả được biết không?

 Hiện tại thì Huyền cũng đã có những dự định và mục tiêu mới, mình vẫn luôn hướng về những thành quả tốt hơn, sự cố gắng nỗ lực của Huyền bây giờ không chỉ còn riêng mình nữa mà còn là của cả các cộng sự, chi nhánh, đại lý cũng đồng hành với Huyền. Dự định của mình sẽ được hé mở dần trong bước đường kinh doanh trong tương lai của Huyền

Cảm ơn Thu Huyền về buổi chia sẻ. Chúc cho công việc kinh doanh của bạn thành công hơn nữa!

 Các bạn muốn tìm hiểu thêm về mỹ phẩm hay muốn tìm cho mình một hướng đi mới có thể liên hệ với Nguyễn Thu Huyền qua FaceBook  https://www.facebook.com/profile.php?id=100005074604220 & SĐT: 0975.437.448 để được tư vấn tận tình nhất.

Tổng hợp

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]