Bộ tranh Trung Thu “Cha và con” khiến nhiều người xúc động

Khác với mẹ dịu dàng, gần gũi và hay thể hiện tình cảm dành cho con, cha thường nghiêm khắc, đôi khi khó tính và rất kiệm lời. Sự cứng rắn của người đàn ông, áp lực của trụ cột gia đình khiến cho việc thể hiện tình cảm của cha dành cho con trở nên vụng về, vô tình khiến mối quan hệ thêm xa cách.

Nhưng khi lớn lên, chúng ta phải thầm cảm ơn những lần dạy dỗ, những bài học vô giá từ đấng sinh thành của mình.

Có một hình ảnh mà dù sau này có lớn lên, già đi, chúng ta vẫn khó có thể quên được, chính là bóng lưng của cha. Trung thu này về nhà cùng cha, cùng mẹ, cùng những kí ức tuổi thơ thôi nào!

Trong kí ức của con, trung thu cùng cha là những cái đan tay thật chặt, bàn tay lớn nắm lấy bàn tay nhỏ kiên nhẫn, ấm áp.

Hạnh phúc thủa bé đơn giản là được nô đùa cùng cha ở khoảng sân nhỏ trước nhà, tuổi thơ con cứ thế trôi qua êm đềm, không âu lo.

Cha sẵn sàng hóa thân thành những nhân vật mà con mong muốn, bởi vì cha biết đó là hạt giống nụ cười tốt đẹp nhất mà cha muốn gieo vào lòng con.

Hạnh phúc thủa bé đơn giản là được nô đùa cùng cha ở khoảng sân nhỏ trước nhà, tuổi thơ con cứ thế trôi qua êm đềm, không âu lo.

Quên sao được những lần cha dẫn con đi xem ông tiến sĩ giấy, con ngây ngô đâu có hiểu được hết sự kì vọng của cha.

Chiếc đèn cù mà cha tặng cho con thuở nhỏ là niềm háo hức từng ngày con trông ngóng

Với cha, con là cả bầu trời được cha cõng lên vai. Vậy mà đến khi trưởng thành, con lại luôn bị công việc cuốn đi mà quên rằng, nếu khi xưa cha cũng bận rộn thì tuổi thơ con làm gì có những kí ức đẹp đến thế.

“Bao năm tháng đã đi qua, tôi đã không còn bé thơ. Tôi mơ thấy thời thơ ấu như ngàn ánh nến lung linh hiện về…”

*Nguồn tranh: Creation of ASK Training

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]