Ấm lòng nghệ sĩ thờ cúng Đinh Thần trong lễ kỳ yên Đình Thần Thái Hưng

Cải lương đã đi qua một chặng đường dài đằng đẵng hết sức chông gai để có được một cải lương toàn vẹn như hôm nay. Bậc tiền bối đi trước theo sau đó là các thế hệ trẻ nối gót trau dồi nghiệp nghề và hun đút thêm ngọn lửa Cải Lương duy trì bền vững không ngừng.

Điền Trung Thanh Thảo một cặp đôi hoàn hảo điển hình  và phối hộp nhịp nhàng trong nghề nghiệp cũng như trong cuộc sống. Sự xuất hiện của họ không ồn ào song những cử chỉ tình cảm nhẹ nhàng mà cặp đôi dành cho nhau cũng đủ để tạo sự chú ý, ngưỡng mộ. Chăm chút cho nhau từ việc chỉnh chu phục trang đầu tóc trước giờ diễn, hay dợt lại những vũ đạo cùng nhau, cặp đôi vẫn luôn biết cách hâm nóng tình cảm bằng những cử chỉ ngọt ngào, có thể là cái nắm tay, cái ôm chặt hay nụ hôn nhẹ trên trán,…họ là một cặp trời sinh mà bao người yêu mến.

NS Thanh Thảo

Chị Thảo là con út trong gia đình đầy lửa nghề đã hun đút cho Chị một đam mê cháy bỏng dẫu biết rằng Cải Lương trong thời gian này gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên Chị cũng như nhiều Anh Chị nghệ sĩ trẻ khác vẫn tích cực hoạt động nghệ thuật. Chị từng tâm sự chỉ cần có lòng tin Tổ Nghiệp thương thì Chị sẵn sàng cháy hết mình vì ngọn lửa đam mê và khán giả thân yêu.

NS Ngọc Trinh

Ns Tú Sương

Sẵn sàng giúp đỡ tất cả Anh Chị em trong nghề, hát không nề hà xa gần đầy đủ duyên là Chị sẵn sàng tham gia nhiệt thành, chính vì thế Chị luôn nhận được nhiều sự yêu mến từ Anh Chị em đồng nghiệp. Gần đây Chị từng giải bày tâm sự của mình về nỗi trăn trở riêng mang, bấy lâu hát cúng Đình Thần ở nhiều nơi nhưng ngay chính nơi mà Chị và gia đình thân yêu sinh sống, cũng có một ngôi đình xưa tên là Cầu Quan sau này đổi tên thành Thái Hưng, ba năm gần đây chưa có Mạnh Thường Quân nào tổ chức Cúng một xuất hát cho Đình, Lễ vẫn diễn ra nhưng không có xuất hát nào tạo cho không khí ấm cúng của những ngày Kỳ Yên ý nghĩa. Đình là nơi nhiều kỷ niệm nhất với Đại Gia Đình Bấu Thắng Minh Tơ, nơi Tâm Linh mà gia đình họ luôn gắn bó khoảng thời gian tuổi thơ cùng vói nghiệp nghề, là hồi ức đẹp in mãi trong tâm trí họ.

 Ấp ủ ý nghĩ bao năm đến nay Chị mới bộc bạch cùng các Anh Chị em đồng nghiệp muốn thực hiện xuất hát Phụng Cúng gửi đến Đình như một tấm lòng Tri Ân và ghi nhớ nguồn cội nơi mình sinh ra. Chính vì tấm lòng chân thành của Chị và tình cảm đồng nghiệp tương thân bấy lâu mà Chị gặp nhiều duyên lành, tất cả đều ủng hộ Chị góp sức chung tay cùng Chị đạt thành ước nguyện nơi Chị đã lớn lên. Ngày 28/3/2018 với xuất hát phụng cúng tuồng Tứ Tử Đậu Tân Khoa vào lúc 11 giờ trưa tại Đình Thái Hưng địa chỉ 119 Yersin, phường phạm Ngũ Lão, quận 1 sẽ diễn ra với sự góp mặt của nhiều Nghệ sĩ: NSUT Thoại Mỹ, NSUT Kim Tiểu Long, CVVC Võ Minh Lâm, CVVC Nguyễn Minh Trường, Á Quân đường đến danh ca vọng Cổ Nhã Thi, NS Tô Thiên Kiều, Ns Linh Tý, Ns Diễm Thanh, Ns Lê Hùng, Ns Hoài Nam, Ns Minh Hòa, Ns Hoàng Chương, Ns Trọng Hiếu, Ns Trường Lộc. Ngoài Anh Chị em đồng nghiệp ủng hộ thì gia đình Chị các Chị em của Chị cũng tham gia cùng Chị trong buổi phụng cúng: NSUT Tú Sương, NS Ngọc Nga, NS Quế Trân, NS Trinh Trinh cùng là thế hệ thứ 5 của dòng Họ Bầu Thắng Minh Tơ Thanh Tòng.

 

Gia đình, đồng nghiệp bên cạnh Chị ủng hộ hết mình cùng Chị thực hiện ước nguyện và không thể không nhắc đến  bóng tùng vững chắc Anh Điền Trung ủng hộ Vợ nhiệt thành, tạo động lực thêm cho Chị hoàn thành ý nguyện vẹn tròn, tất cả những gì họ trải qua đều góp phần viết nên câu chuyện tình yêu nồng nhiệt và chân thành. Cũng mong rằng khán giả mãi yêu mến Chị và cùng đến Đình để ủng hộ Xuất hát của Các Anh Chị nghệ sĩ nhằm tạo động lực hun đút thêm ngọn lửa đam mê và hạnh phúc dạt dào của người nghệ sĩ bên cạnh những khán giả thân thương muôn phương.

 

 

 Nguyên Hằng

                              

 

 

 

 

 

 

Tin xem nhiều

Xem tiếp

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]