9x Đất Võ bản lĩnh thành công từ kinh doanh online

Doanh số tiền tỉ nhờ kinh doanh online là điều khiến nhiều người khó tin. Nhưng đó là sự thật. Dưới đây chính là cô nàng 9X đã thành công và có mức thu nhập “cực khủng” nhờ kinh doanh online khiến biết bao người nể phục bởi cô bứt phá đi lên từ số vốn 3 triệu đồng.

Nguyễn Thị Thiên Nguyên sinh năm 1994 người con đất võ Bình Định sinh ra và lớn lên trong gia đình khá đầy đủ chứ không thiếu thốn như nhiều câu chuyện của 9x khởi nghiệp khác, nhưng ở Nguyên luôn có ý chí tự lập.

Năm 2012 rời xa ba mẹ để vào Sài Gòn học tập cuộc sống lúc ấy thật sự khó khăn và bỡ ngỡ đối với Nguyên nhưng cô luôn cố gắng vượt lên. Đến năm học sau đó cô gái trẻ đã trải qua rất nhiều công việc khác nhau, từ bưng bê, phục vụ quán ăn tới bán hàng.

Nhận thấy nhu cầu tăng cân, giảm cân của nhiều chị em hiện nay đang là vấn đề được quan tâm nhiều hơn cả. Cô chia sẻ: Mình  chọn thương hiệu Cường Anh để kinh doanh mà không phải là sản phẩm khác vì trước khi bắt đầu bán mình có bán quần áo order, nhưng mỗi ngày 1-2 đơn,  có ngày không có đơn nào cộng với công việc mình đang làm ở nhà hàng rất rảnh rỗi nên vô tình vào trang mạng tìm và biết đến sản phẩm của Cường Anh từ một facebook đăng bài tuyển người béo dùng giảm cân. Trong đầu mình có suy nghĩ hay thử kinh doanh sản phẩm này vì nhu cầu tăng - giảm cân của con người, đặc biệt là chị em phụ nữ chưa bao giờ là đủ, có thể là sản phẩm đi xa và lâu dài nên mình quyết định bán”.

Với số vốn ban đầu bán hàng chỉ vỏn vẹn 3 triệu, là tiền lương mới nhận Nguyên nhập hàng về, dù trong suy nghĩ của cô gái trẻ chưa định hình được sẽ làm gì với số hàng đó. Nguyên kể: “ Lúc đấy ko biết mình đăng bán như thế nào những vẫn liều nhập về rồi bán cho người thân quen và từ từ học hỏi sau” đó là những suy nghĩ đơn giản tới mức ngây thơ của cô gái trẻ, là sự bản lĩnh của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết khi quyết định.

Thương trường là chiến trường, không chỉ là chiến trường ở mặt trận bán hàng mà mặt trận lớn nhất là chính mình. Khi cơ duyên tới và quyết định bán mặt hàng này tất cả với cô là con số 0 tròn chĩnh. Những tháng ngày dòng rã không tuyển được đại lý và khách buôn nào, có những đêm cô thức trắng đêm tư vấn khách hàng nhưng tất cả vô ích , tiền hàng thì ứ đọng không quay vòng, mọi thứ dường như bế tắc. Có loáng thoáng đâu đó ý định bỏ cuộc nhưng vì có niềm tin, bản lĩnh và ý chí, cô tin vào một ngày mai tươi sáng hơn, tin vào chất lượng sản phẩm mình đang kinh doanh chính sự cố gắng đó đã thôi thúc Nguyên trở thành một cô gái thành công trên tinh thần “ thép”.

Nguyên chia sẻ: “Thời gian đầu kinh doanh ai cũng gặp khó khăn cả không chỉ riêng mình, mỗi người có những khó khăn khác nhau nhưng mình may mắn được ba mẹ ủng hộ mặc dù lúc đầu có nghi ngờ, tiền xoay vòng để lấy hàng, mình đi làm thêm dành dụm được ít nhưng lại nhập hàng nhiều, mà nhập nhiều thì phải có tiền thế là mượn người này, người kia góp vào để lấy hàng sau đó trả lại. Về việc khó khăn thấy nản hay chùn bước và 2 chữ từ bỏ mình chưa bao giờ nghĩ tới vì mục tiêu của mình quá lớn, khi mục tiêu đủ lớn thì nó không còn chỗ cho nỗi sợ hãi nữa và mình nghĩ tại sao người ta làm được mà mình không làm được, và quyết tâm phải làm bằng được.”

Động lực giúp nữ 9x vượt qua tất cả vào lúc này là vì gia đình, nên chỉ có tiến chứ không có lùi. Với bao nỗ lực hiện tại doanh số của Nguyên đã lên đến hơn 1 tỉ,  cho đến thời điểm hiện tại cô đã trở thành nhà phân phối kim cương của thương hiệu Cường Anh với hệ thống hơn 100 chi nhánh đại lý, nhà phân phối cả nước và ở nước ngoài.

Cô chia sẻ về những thành công đã đạt được trong sự hài lòng và vui vẻ: “Đến với kinh doanh mình thay đổi được cái nhìn lạc quan hơn trong cuộc sống, giúp mình có được tài chính ổn định có dư giả, phụ giúp được cho ba me, và đặc biệt là mình đã giúp rất nhiều mẹ bỉm sữa, các bạn đang thất nghiệp, các bạn lương công nhân ít ỏi có thêm thu nhập. Với mình đó là niềm vui lớn nhất, thành quả từ kinh doanh online đã giúp mình sắm được nhiều món đồ có giá trị và đặc biệt là mảnh đất được mua từ việc kinh doanh sản phẩm Cường Anh, điều mà trước kia mình chưa từng mơ ước”.

Ngoài tư duy kinh doanh nhạy bén, sự thấu hiểu tâm lý khách hàng thì sự chia sẻ cũng là một điều quan trọng không kém để tạo nên thành công của Nguyên ngày hôm nay. Cô luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ những kiến thức làm đẹp tự nhiên, hay cách chăm sóc bản thân sao cho trẻ-khỏe-đẹp. Đây cũng là điều khiến khách hàng luôn tin tưởng và sử dụng sản phẩm của cô ngày một nhiều hơn. Nguyên cho biết: “Kiến thức làm đẹp là vô tận, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp là vô biên. Có thể những chia sẻ của mình chưa phải là hoàn hảo với tất cả mọi người, nhưng đó là những gì mà bản thân mình đã từng trải nghiệm và sử dụng, cũng chính là tâm huyết của mình luôn nghĩ và dành cho khách hàng”. Cô mong muốn giúp ích được phần nào cho khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm làm đẹp nào tốt và phù hợp với mình mà sử dụng cho đúng.

Có thể nói, kiên trì theo đuổi đam mê chính là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại đối với Nguyên hay bất cứ bạn trẻ nào khi muốn bước vào con đường kinh doanh riêng của mình.

TH

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]