9X Cao Thị Phượng - kinh doanh thành công từ son môi tự làm

Nhờ chất lượng sản phẩm tốt với nhiều màu son hợp giới trẻ và thiết kế trẻ trung, sản phẩm son tự nhiên không chì của Cao Thị Phượng đã chiếm lĩnh được lòng tin của các bạn trẻ. Từ đó hàng được sản xuất nhiều và đều hơn, cải cách mẫu mã đẹp hơn vì những khách quen quay trở lại và nhờ tư vấn để nhập son về bán. Thành quả là hiện tại cô có khoảng 20 chi nhánh đại lý Son trên cả nước. Chia sẻ về những thành công đó cô đã có những trải lòng với chúng tôi.

Cơ duyên nào đưa Phượng đến với hoạt động buôn bán mỹ phẩm?

Trước đây Phượng là giáo viên, sau khi sinh em bé, mình bận ở nhà chăm sóc nên không đi dạy nữa. Mình nghỉ làm sao có thể vừa ở nhà chăm con, vừa có thêm thu nhập ổn định. Sẵn có niềm đam mê son môi trước đó, và suy nghỉ tại sao mọi người lại có thể tạo ra được cây son môi hay như vậy.

Sau gần hai năm trước, mình bắt đầu tập tành làm ra được những thỏi son đầu tiên. Nhưng mọi việc lại không như mình nghỉ. Nhưng rồi bằng sự quyết tâm cuối cùng mình đã chiến thắng và đã xây dựng được hệ thống và trở thành nhà phân phối lớn.

Khi lựa chọn con đường kinh doanh này, chị có nhận được sự hỗ trợ - động viên từ người thân và gia đình hay không?

Phượng rất may mắn khi luôn được người thân trong gia đình ủng hộ, góp ý cho những việc mình làm. Cùng với đó là các bạn từ thời cấp 2, 3, thời sinh viên, ủng hộ hết mình khi luôn mua các sản phẩm, dù cho lúc do mới bắt đầu nên sản phẩm chưa được hoàn thiện và tốt như bây giờ. Mọi người sử dụng, rồi góp ý từng chút một cho mình. Để có được những sản phẩm đạt chất lượng và được khách hàng tin dùng như ngày hôm nay, chính là nguồn động lực to lớn từ gia đình và bạn bè.

Kỷ niệm kinh doanh nào được Phượng xem là đáng nhớ nhất?

Thất bại là lúc Phượng đền bù lô hàng cho khách, rồi có những lúc khó khăn Phượng muốn bỏ cuộc là khi một tháng chỉ bán được có 20 cây son. Bên cạnh đó, Phượng cũng có rất nhiều những kỷ niệm đẹp khi sản phẩm của mình luôn nhận được sự tin tưởng của khách hàng.

Thành công đáng quý đói với Phượng hiện tại là các khách hàng trước kia không bỏ mình, mà luôn góp ý cho sản phẩm để các sản phẩm đạt mức chất lượng cao nhất. Và điều đặc biệt là ngày hôm nay những khách hàng ấy lại là đại lý phân phối hàng cho công ty mình. Không bao giờ Cao Phượng có thể quên tình cảm ấy.

Phượng có thể chia sẻ một chút về dòng sản phẩm nào mà Phượng tâm đắc nhất hiện này của thương hiệu mỹ phẩm ? 

Hiện tại, sản phẩm của công ty bán chạy nhất là dòng son kem lì kháng nước và son thỏi (son tươi) cao cấp MEUN PHUONG. Cả hai dòng son đều là son lì, chất son mịn, bám màu đều, không gây khô môi và đặc biệt an toàn cho mọi đối tượng sử dụng, giá cả hợp lý, chỉ từ 160k Kèm phiếu bảo hành sản phẩm cam kết không chứa chì trị giá 10 triệu đồng. Màu sắc đa dạng cho khách hàng dễ lựa chọn, có các tông màu nude đang rất Hot.

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh mỹ phẩm, việc hình thành nhiều đại lý còn có ý nghĩa như thế nào? 

Các đại lý, chi nhánh giúp công ty phát triển thị trường, sản phẩm mang thương hiệu son môi MEUN PHUONG đến tay người tiêu dùng nhiều hơn. Bên cạnh đó, các chị em Đại lý, Chi nhánh đều có chung một niềm đam mê kinh doanh. Vừa tạo thêm thu nhập, vừa mang sản phẩm tốt tới tay người tiêu dùng.

Trong tương lai sắp tới, Chị Phượng có định hướng phát triển mới cho công ty hay chưa? Chị có thể bí mật về vài dòng sản phẩm mới và dự kiến mở rộng thị trường kinh doanh như thế nào?

Sắp tới công ty sẽ dự định ra mắt thêm vài mẫu son khác có giá mềm hơn nữa, nhưng lại an toàn cho các em học sinh, sinh viên. Tương lai sẽ có thêm sản phẩm chăm sóc da.

Do nhu cầu mở rộng thị trường, công ty TNHH MEUN PHUONG cần tuyển thêm Đại lý, Chi nhánh khu vực miền Bắc để cùng nhau phát triển mang những thỏi son đạt chất lượng đi muôn nơi.

Trong thị trường mỹ phẩm hiện nay nhiều hang kém chất lượng chị làm thế nào để sản phẩm  mình được nhiều người yêu thích?

Tất cả các sản phẩm của công ty đều đã được kiểm định tại trung tâm đo lường chất lượng.

Sản phẩm muốn được người tiêu dùng yêu thích, tin dùng thì theo Phượng, ngoài việc sản phẩm đẹp mắt, giá thành hợp lý thì tiêu chí chất lượng, an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng phải luôn đặt lên hàng đầu.

Khách hàng luôn là những người tiêu dùng thông minh, khi sử dụng sản phẩm sẽ tự cảm nhận được chất lượng như thế nào. Và nếu tốt sẽ giới thiệu lại cho người tiêu dùng khác nữa.

Với tất cả những chia sẻ chân thành của chị Cao Thị Phượng về những thất bại cũng như thành công trong lĩnh vực kinh doanh về sản phẩm làm đẹp. Mong rằng trong tương lai không xa, công ty sẽ không ngừng phát triển và vươn xa.

 

Tản Mạn

TIN MỚI NHẤT

Tắt Quảng Cáo [X]